zIFBoards - Free Forum Hosting
Create a free forum in seconds.

Learn More · Register Now
Welcome to Phongdiepnet. We hope you enjoy your visit.


You're currently viewing our forum as a guest. This means you are limited to certain areas of the board and there are some features you can't use. If you join our community, you'll be able to access member-only sections, and use many member-only features such as customizing your profile, sending personal messages, and voting in polls. Registration is simple, fast, and completely free.


Join our community!


If you're already a member please log in to your account to access all of our features:

Name:   Password:


 

 Về bài THu hát cho người và ...
Huy Ba
Posted: Nov 27 2010, 09:33 AM


Newbie


Group: Thành viên tích cực
Posts: 8
Member No.: 308
Joined: 22-September 10VŨ ĐỨC SAO BIỂN
“Thu hát cho người”

* Lê Ngọc Trác


Đọc bài giới thiệu chân dung trên của bạn viết LNT cũng định là việc làm lướt qua, nhưng tôi bỗng nhớ lại ở một bài viết nào đó tôi đọc trên mạng vài tháng trước b́nh luận về tân nhạc, nhạc sĩ nọ đă xếp loại các nhạc phẩm vào 3 loại : cao dành cho nhạc phẩm giá trị đích thực, vừa dành cho loại chủ yếu đáp ứng nhu cầu nhiêu tầng lớp khác nhau không đ̣i hỏi giá trị cao, thường bao gồm các nhạc phẩm ít giá trị.
Dường như trong số thường hay vừa nhạc sĩ có dẫn chứng một số bài trong đó có Thu hát cho người của VĐSB với nhận xét nh́n chung là không khen nỗi.

Tôi không biết bạn LNT có chuyên sâu về âm nhạc hay không nhưng có vẻ khen bài của VĐSB ví như một tác phẩm tiêu biểu thành công nhất của VĐSB. Điều này làm tôi ngờ ngợ.

Tôi nghĩ rằng trên trang viết chân dung văn nghệ bây giờ không c̣n thời của sự dễ dăi, nói quá thực chất của con người và tác phẩm, điều đó chỉ có thể diễn ra trong sinh hoạt giao lưu gặp gỡ ái hữu mà thôi. Bạn đọc bây giờ đ̣i hỏi những nhà phê b́nh đích thực, làm đến nơi đến chốn việc thẩm định giá trị thực các tác phẩm, không chơi cách ḷng ṿng, lấp lững, ba phải, cũng không khen tuốt tuồn tuột lấy có cho xong đơn đặt hàng hay trả nghĩa.
Top
« Next Oldest | Phản hồi các bài viết trên Phongdiep.Net | Next Newest »
DealsFor.me - The best sales, coupons, and discounts for you

Topic OptionsHosted for free by zIFBoards* (Terms of Use: Updated 2/10/2010) | Powered by Invision Power Board v1.3 Final © 2003 IPS, Inc.
Page creation time: 0.0411 seconds | Archive