View Full Version: Vàng Anh Thùy Linh lộ phim sex?

Welcome to Gaiyeu.6x.to > Tin Tức > Vàng Anh Thùy Linh lộ phim sex?


Title: Vàng Anh Thùy Linh lộ phim sex?
Description: Scandan diễn viên tuổi teen Thùy Linh


sadoa - October 13, 2007 04:25 PM (GMT)
Diễn viên Nhật kư Vàng Anh bị tung phim sex lên mạng?

Cư dân mạng đang xôn xao bàn tán và truyền cho nhau đoạn phim mô tả cảnh pḥng the được cho là của Thùy Linh, nữ diễn viên chính trong phần 2 bộ phim Nhật kư Vàng Anh.

Đoạn video này dài khoảng 5 phút, được cho là quay bằng điện thoại di động nhưng h́nh ảnh và âm thanh khá sắc nét, diễn tả toàn bộ cảnh "giường chiếu" của "Thùy Linh" và bạn trai.

user posted image

H́nh ảnh trong video mô tả cảnh pḥng the được cho là của Thuỳ Linh.

Có thể thấy rơ rằng "Thùy Linh" và bạn trai đă chủ động quay lại những cảnh này: ngay đoạn đầu, cậu bạn trai nói "Em quay đi...". Sau đó cậu ta c̣n đặt điện thoại lên đầu giường và hướng ống kính về hai người. Thậm chí, cậu bạn trai c̣n âu yếm gọi người yêu của ḿnh bằng tên vai diễn nổi tiếng: Vàng Anh. Hành động, cử chỉ của "Vàng Anh" th́ thành thục và khiêu khích như một diễn viên phim sex chuyên nghiệp; có những lúc cô c̣n chủ động nh́n về phía ống kính.

Nhật kư Vàng Anh đă đi hết phần 1 và thu hút được sự quan tâm nhiệt t́nh của dư luận, giờ đây đang đi nốt phần 2, được coi là một phim hiếm hoi dành cho lứa tuổi teen. Gần đây, dư luận sau khi ngây ngất với thể loại truyền h́nh t́nh huống mới này, đă bắt đầu chững lại, thậm chí nhiều ư kiến phê phán phim thiếu tính giáo dục khi chỉ tập trung vào mô tả cuộc sống sành điệu của một lớp trẻ thành phố giàu có, ăn nói thiếu văn hóa và không đại diện cho giới trẻ Việt Nam hiện đại.

Gần đây, một tập thể công nhân ở Quảng Ninh thậm chí c̣n viết đơn kiến nghị gửi một số ban ngành yêu cầu ngừng phát sóng phim Nhật kư Vàng Anh v́ con em họ chẳng học được ǵ ở đó.

Trong một bài trả lời phỏng vấn gần đây, khi được hỏi "bạn đă rung động bao giờ chưa mà đóng cảnh yêu đương trong phim Sói con tốt như vậy", Thùy Linh đă trả lời rằng cô "không vội vàng dính vào chuyện yêu đương và để dành thời gian cho việc học hành" và "đâu phải yêu nhiều mới diễn tả được tâm trạng khi yêu!?"... Linh hiện đang là sinh viên năm thứ nhất, khoa Đạo diễn, Đại học Sân khấu Điện ảnh.

Ngay trong ngày 11/10, rất nhiều cư dân mạng đă phản ứng gay gắt khi biết về đoạn phim sex tự quay nói trên. Câu hỏi đặt ra là ai đă đưa đoạn băng này lên mạng?

Đ.N

Đọc chi tiết tại VTC

(Theo http://www.daily.com.vn/news?m=rel&hli=_c2Z422W5400-44c4g )

user posted image

user posted image

user posted image

user posted image

user posted image

user posted image


sadoa - October 13, 2007 04:46 PM (GMT)
Cộng đồng mạng đang xôn xao v́ video quay cảnh sex của một nhân vật tuổi teen bị tung lên trang youtube.com. Nhiều người cho rằng nhân vật này nh́n giống với diễn viên chính của series phim truyền h́nh “Nhật kư Vàng Anh” phần 2 đang rất ăn khách hiện nay.


Đoạn video được quay bằng điện thoại di động và sau khi đưa lên mạng đă lan truyền rất nhanh trong giới trẻ.

Nhật kư Vàng Anh là series phim rất nổi tiếng với giới teen, nhất là nhân vật đóng vai chính nên những h́nh ảnh sex được đồn là của cô cũng v́ thế mà gây “sốt”.


Những trang có đường link đoạn video clip này liên tục quá tải. Một số blogger c̣n kịp chụp ảnh và viết entry b́nh phẩm về những “cảnh nóng” trong clip này. Những ai online muộn th́ được bạn bè ḿnh tới tấp gửi đường link đến clip.


Sau khi được up lên youtube.com ít phút, đoạn video đă được gỡ bỏ. Nhưng sau đó đă có khá nhiều blog b́nh luận và post ảnh về sự kiện này.Đa phần phản ứng của các blogger đều là “sốc”, “h́nh tượng sụp đổ”, “không thể tin được” .v.v.


Blogger có nick Tieuacochina nói: “Khi tôi đang online, bỗng có 1 người bạn underground có send cho tôi 1 file film và nói đó là film xxx của TL (đóng vàng anh phần 2), tôi cũng kô tin v́ cho đó chỉ là 1 film giả như nhưng film khác, nhưng sau khi tôi xem mặt diễn viên, nghe thằng kia nó nói trong phim "vàng anh nhé, vàng anh nhé" th́ tôi đă tự cảm thấy rằng thế là sự nghiệp của em này chấm hết từ đây..”


Nick Hazi th́ nói: “eo oi~ Van`g anh Nhi`n trong fim hi`nh tuong sup do? ... That hok ngo` ...Hok hieu VTV3 co`n chieu fim nay` nua hok”.

Nick Hy3u nặng nề hơn: “ở Việt Nam th́ không có Vanessa Hudgens đâu, đừng v́ một chút tiếng tăm mà hư hỏng ḿnh...”.

Nick ZzZ th́ lại quan niệm: “hi mọi ng` và chủ enrty, theo tớ nghĩ, những chuyện như thế này dù thật hay là tin vịt th́ cũng là chuyện riêng tư của ng đó, tớ nghĩ ko cần thiết phải phán xét bàn tán hay mở rộng điều này đến những ng khác. tớ nói như vậy ko v́ tớ thích NKVA hay là fan của TLinh, v́ cũng như mọi ng , tớ công nhận tài năng diễn xuất của cô ấy , cô ấy c̣n quá trẻ ,c̣n 1 con đg dài để đi trên sự nhiệp, đừng góp tay làm cô ấy dùng lại ở đây chỉ v́ 1 chuyện riêng tư của riêng cô ấy.”

Khi được send cho đoạn video clip này, nhiều bạn tặc lưỡi "chắc là lại h́nh ghép chứ ǵ, chứ đời nào lại thế”. Cô bé mới 19 tuổi, đang c̣n đi học, lại được coi là một h́nh tượng của teen: xinh xắn, học giỏi, cá tính, đa tài... cả trên phim lẫn ngoài đời.


* Trên blog được cho là của diễn viên NKVA có entry tiêu đề “cuo^c song'..”


“chac han? bay gio` moi ngUO*i` da~ biet' den' ca^u chuyen cua LINh..


su* viec nay` la mot noi~ dau lO*N' doi' voi LINh.. va` dieU` dau do*N' nha^T' la da lam moi ngUO*i` that VOng...


LInh da pham phai mot sai la^m`.. va` LInh se~ fai tra mot cai gia' rat da(T' cho sai la^m` do... cong viec .. su* ngiep.. cuoc song'..gIO*` co le~ se ko con nhu* LInh da~ tu*Ng` mo* uo*C'.. MOng do*I..


co nhu*Ng~ ngUO*i` da~ lo*I. duNG sai lA^m` cua LInh.. va` co le~ ho ko hieu hE^t duoc rang` nhu*ng j ho. la`m da~ anh? huong? lon nhu the nao den cuoc song, cong viec...va nhung nguoi than cua Linh....


LINh da~ lam moi ngUO*i` that vong . va` bA^y giO*` la` lUC' LINh se~ doi' ma(T vo*I" su* tha^T.. voi hiE^n. tai. va` nhu*Ng~ j dang xay ra trong cuoc song' cua MINh`...


cAM? o*N nhu*G~ ai da~ o bEN LINh trong luc' nay`.. “


NGay` mai la mo^t ngay` dai`...”Blog này nhanh chóng tràn ngập bởi hàng trăm comments “chia buồn”: Nick Leemin để lại lời nhắn: “tai sao,tai sao,tai sao...a ko tin^^”. Kara: “To^i ye^u ba`... +)u*ng` buo^n`...”. "Cố gắng vượt qua thôi em ơi, mọi chuyện cũng đă xảy ra rồi ^^Cố lên nhé" .v.v.

Đoạn phim sau đó cũng được upload lại lên một số trang web khác.


Theo nick BKgray th́ có thể đoạn phim trên được tung lên mạng với mục đích trả thù cá nhân. Cũng theo lời BKgray th́ “nhân vật” của phim là người chưa từng có điều tiếng ǵ, chính v́ thế nên nhiều người rất sốc khi bắt gặp đoạn video trên mạng.


Khi xem đoạn video clip này, dường như có những lúc nhân vật chính bị “bạn trai” của ḿnh túm cả tóc kéo lên để hướng mặt cô chính diện với máy quay. Và không hiểu v́ lư do ǵ, nhân vật nam c̣n cố t́nh gọi bạn gái ḿnh bằng cái tên nhân vật Vàng Anh chứ không phải bằng tên thật.


Ở Việt Nam từ trước đến nay đă có một số scandal bị tung ảnh sex, phim sex lên mạng của giới nghệ sĩ như các nhân vật Yến Vy, Hồng Nhung .v.v.

CODE
Nhân vật Vàng Anh do diễn viên trẻ Thuỳ Linh (SN 1988) đóng. T.L là con của một gia đ́nh nghệ sỹ múa và là ca sĩ của nhóm nhạc “Thiên thần”. T.L đă đóng vai chính phim "Đi về phía mặt trời" (Đạo diễn Lưu Trọng Ninh), là MC của chương tŕnh "Vui cùng Hugo" (Đài PT- TH Hà Nội). Được biết T.L vừa đỗ thủ khoa lớp đạo diễn truyền h́nh của trường ĐHSKĐA.

sadoa - October 13, 2007 04:56 PM (GMT)
Thứ Bảy, 13/10/2007, 08:50

Nhật kư Vàng Anh' tiếp tục quay và phát sóng


TP - Nhiều khán giả nêu ư kiến không nên tiếp tục chiếu Nhật kư Vàng Anh. Trong khi đó, Giám đốc Trung tâm sản xuất phim Truyền h́nh Việt Nam Khải Hưng nói: “Không có lư do ǵ mà chúng tôi không tiếp tục cho quay Nhật kư Vàng Anh".

user posted image


Hoàng Thùy Linh - Diễn viên chính trong Nhật Kư Vàng Anh phần hai


Mọi chuyện bắt đầu từ khoảng nửa đêm 11/10, cư dân mạng kháo nhau về đoạn phim sex bị tung lên mạng của một nhân vật được cho là Hoàng Thùy Linh - diễn viên đóng vai Vàng Anh trong Nhật kư Vàng Anh phần 2 phát hàng ngày trên VTV3.

Mặc dù nhà cung cấp dịch vụ YouTube ngay sau đó đă gỡ đoạn clip dài chưa đầy 5 phút này nhưng nó tiếp tục được đưa lên ít nhất 4 địa chỉ khác...

Cuộc phát tán lúc nửa đêm

Nội dung clip ghi lại cảnh sinh hoạt t́nh dục của một đôi nam nữ tuổi chừng đôi mươi bằng máy điện thoại di động chế độ 18 h́nh/s. Cô gái trong đoạn clip không tỏ vẻ ǵ phản đối việc ghi h́nh. Khi người nam đặt máy cô c̣n nh́n thẳng vào ống kính.

Trong đoạn clip, người nam c̣n cố t́nh gọi tên “Vàng Anh... Vàng Anh...”. Phát âm này nổi bật trong toàn bộ phần âm thanh méo mó của đoạn clip. Đoạn cuối, người nam nắm cổ cô gái để lái mặt cô sát vào ống kính. Những hành động này chứng tỏ việc ghi h́nh là có chủ đích để mọi người rơ nhân vật nữ là ai.

Tại một blog đưa h́nh ảnh và b́nh luận về vụ việc vào hồi 11 giờ 30, tối 11/10, một số người vào b́nh luận đă đưa các đường link, trong đó có đường link dẫn tới blog của Viet D.- được xem là nhân vật nam trong đoạn clip.

Link sang th́ thấy blog này đóng cửa dù vẫn đề nguyên phần tự bạch về bản thân khá chi tiết: Hồi ở Việt Nam học ở đâu, sang Mỹ học ở đâu, từng làm nghề pha cà phê ở Mỹ và bây giờ làm cho một quỹ tiền tệ quốc tế ở Việt Nam...

Chủ nhân blog cũng cung cấp tên thật, và tên này trùng với địa chỉ email của người đă đưa đoạn clip lên mạng vào ngày 11/10.

user posted image

Blog của Viet D. mở ra với lời đề bằng tiếng Anh đại ư: “Muốn nói ǵ th́ hăy nói với tôi. Hăy để cho cô ấy yên!”. Tuy nhiên, có vẻ không ai muốn nói ǵ với nhân vật này.

Trong khi hàng trăm quick comment (tin nhắn ở trang đầu của blog) vẫn c̣n trên blog của Hoàng Thùy Linh, người th́ động viên chia sẻ người th́ trách móc.

Hoàng Thùy Linh vừa đậu thủ khoa lớp đạo diễn truyền h́nh - ĐH Sân khấu Điện ảnh. Cô là con trong một gia đ́nh mà bố mẹ đều làm nghệ thuật. Tốt nghiệp khoa Múa trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, từng là ca sĩ chính của nhóm nhạc Thiên Thần.

Trước khi nhận vai Vàng Anh phần 2, Thùy Linh vào vai em họ Vàng Anh trong loạt phim Nhật kư Vàng Anh 1. Trả lời phỏng vấn báo điện tử Ngôi sao mấy tháng trước, Linh nói: “Tôi tiếp xúc với giới nghệ sĩ từ rất sớm và cũng khá hiểu cuộc sống của họ... Tôi biết khá nhiều người nghĩ về giới nghệ sĩ chẳng tốt đẹp ǵ nhưng tôi cũng muốn nói để họ hiểu là không phải ai làm nghệ thuật cũng “này kia” như họ nghĩ. Tôi tự hào sinh ra trong một gia đ́nh gia giáo... Và tính tôi rất cổ hủ nữa”.

Linh từng “định nghĩa” về người yêu: “Là người có thể giúp tôi hoặc cùng tôi giải quyết những rắc rối của ḿnh. Tôi ghét nhất người nào vô tâm, thích ǵ làm nấy, không để ư đến cảm xúc của người khác”.

Thùy Linh ở tầm tuổi ngang bằng với vai diễn Vàng Anh (chính xác là hơn 1 tuổi). Trong lần mới đây trả lời một tờ báo điện tử về Nhật kư Vàng Anh phần 2, cô cho biết: “Nội dung bộ phim chỉ xoay quanh những t́nh huống bạn bè, một chút t́nh yêu, không được quá. Nếu quá là sẽ bị phản ứng ngay... Mọi thứ bây giờ đều đang bị “gh́m chân”. Bộ phim này luôn luôn phải chiều ḷng khán giả và những khán giả của Nhật kư Vàng Anh rất khó chiều”.

Qua sự việc đáng tiếc liên quan đến diễn viên chính của loạt phim Nhật kư Vàng Anh, có thể thấy phải chăng người lớn chỉ mải phê phán sự “vô bổ” của bộ phim mà bỏ qua một mối nguy nữa, rằng một phần giới trẻ (nhất là ở thành thị) ngày nay đang lớn sớm, và cũng dễ vấp ngă sớm.

"Nhật kư Vàng Anh" vẫn tiếp tục?

Báo điện tử Ngôi sao ngày 12/10 đưa tin đă liên hệ với diễn viên Hoàng Thùy Linh, cô cho biết vẫn khỏe, đi học và đóng phim b́nh thường sau sự cố clip sex bị tung lên mạng. “Linh tin là mọi người sẽ hiểu và thông cảm cho sự cố vừa xảy đến”.

C̣n trên blog được cho là của Hoàng Thuỳ Linh với nhiều ảnh cá nhân, có viết: “Chắc hẳn bây giờ mọi người đă biết đến câu chuyện của Linh. Sự việc này là một nỗi đau lớn đối với Linh. Bây giờ là lúc Linh đối mặt với sự thật, với hiện tại... Ngày mai là một ngày dài...”.

Trong số gần 200 lời b́nh luận cho bài viết này, chủ yếu thiện chí, có một lời nhắn như sau: “Cô em này quả là ngốc. Delete (xóa) cái entry (bài) này đi. Hiện có rất nhiều người chưa tin cái clip này. Post (đưa) cái entry này khác nào thừa nhận chuyện đó có thật với số người chưa tin c̣n lại...”.

Giám đốc Trung tâm sản xuất phim Truyền h́nh Việt Nam Khải Hưng bộc lộ quan điểm: "Ai khẳng định với bạn đó là cô diễn viên Thuỳ Linh. Tôi chỉ ngừng quay với diễn viên này khi có ư kiến của Vụ (thực ra là Cục) Báo chí và kết luận của công an đây chính là diễn viên Thùy Linh”.

Cũng theo báo trên, ông Khải Hưng đă gọi vụ việc này là “sự kiện” - “tất cả báo nào muốn đăng thông tin về sự kiện này th́ phải thông qua Vụ Báo chí”. Như vậy, phim Nhật kư Vàng Anh sẽ tiếp tục quay và tiếp tục phát sóng trong những ngày tới.

NPV


(theo http://www.tienphongonline.com.vn/Tianyon/...96&ChannelID=4)


http://i98.photobucket.com/albums/l265/gai.../vanganhxxx.jpg
http://i98.photobucket.com/albums/l265/gai...nganhxxx2-0.jpg
http://i98.photobucket.com/albums/l265/gai...vanganhxxx2.jpg
sadoa - October 13, 2007 05:05 PM (GMT)
Thứ Bảy, 13/10/2007, 11:04

Tôi sẽ không cho con xem Nhật kư Vàng Anh nữa


TP - Cô Ngọc Mai (Ban quản lư KTX Mễ Tŕ - Đại học QGHN) cho biết: Tôi theo dơi chương tŕnh Nhật kư Vàng Anh từ lâu nhưng tôi không hài ḷng với cách giáo dục thông qua các nhân vật. Nên tôi đă hạn chế cho con ḿnh xem.

Bộ phim là sự gói gọn của mối quan hệ gia đ́nh – nhà trường – xă hội. Nhưng dường như vai tṛ của nhà trường quá mờ nhạt. Nay nhân vật chính lại liên quan đến một cảnh sex th́ rất khó chấp nhận.

Tôi nghĩ, tôi cũng như bao phụ huynh khác sẽ giật ḿnh sau tin động trời như thế và không bao giờ cho con ḿnh xem phim này nữa.

H́nh ảnh Vàng Anh sẽ sụp đổ

Khánh Vân (Sinh viên trường Nhạc viện Hà Nội - vai Mi trong Nhật kư Vàng Anh):

user posted image

Thực sự là ḿnh rất sốc khi biết thông tin này. Bởi trong cuộc sống, Thùy Linh luôn để lại ấn tượng với mọi người bởi sự ḥa đồng, dễ thương.

Ḿnh biết bạn trai Linh, Linh rất yêu anh ấy, c̣n anh ấy sau hành động này theo ḿnh đáng bị coi thường.

Ḿnh rất buồn v́ chuyện đă xảy ra, v́ như thế h́nh ảnh Vàng Anh sẽ sụp đổ trong mắt khán giả, người hâm mộ mà lâu nay Linh cố công xây dựng. Khán giả hăy có cái nh́n bao dung đối với Linh.

Giá trị của Nhật kư Vàng Anh bị chính Vàng Anh đánh mất

user posted image

Nguyễn Thị Huyền Trang (Sinh viên trường Đại học Lao động & Xă hội):


Ḿnh thường xuyên xem Nhật kư Vàng Anh. Trong đó ḿnh thích nhất nhân vật chính Vàng Anh.

Nhưng chuyện đáng tiếc đă xảy ra, ḿnh không khỏi bất ngờ, bàng hoàng. Cô ấy phải biết ḿnh là người của công chúng và suy nghĩ chín chắn trước khi hành động.

Có thể từ nay khán giả vẫn tiếp tục xem phim nhưng h́nh ảnh về Vàng Anh sẽ sụp đổ hoặc sẽ xem với tâm lư hiếu kỳ mà thôi. Giá trị của Nhật kư Vàng Anh đă bị chính Vàng Anh đánh mất.

Dù tiếp tục phát sóng, em sẽ không xem

Bùi Thu Thủy (Học sinh trường THCS Việt Nam - Angieri):


user posted image

Rất nhiều bạn cùng lứa như em thích xem Nhật kư vàng Anh. Thùy Linh vai Vàng Anh để lại ấn tượng nhất và bọn em đă học được nhiều điều từ phong cách của chị ấy.

Em không biết phim đen là ǵ nhưng bố mẹ em bảo trẻ con không được xem. Nói như vậy th́, chị Vàng Anh để bạn trai quay phim khi làm chuyện ấy là không thể chấp nhận.

Và em nghĩ, dù phim có tiếp tục phát sóng, em cũng sẽ không xem Nhật kư Vàng Anh nữa.

Không nên tiếp tục phát sóng Nhật kư Vàng Anh
Trần Hà Linh (Lớp 12 trường THPT Nhân Chính - Hà Nội):


user posted image

Dù sao, h́nh ảnh nhân vật chính đă bị chính nhân vật bôi nhọ th́ em nghĩ không nên tiếp tục phát sóng bộ phim này nữa.

Tuổi teen rất thích xem phim có Vàng Anh v́ phù hợp với tâm lư, lứa tuổi nhưng cũng rất nhạy cảm. Biết đâu các bạn coi chuyện này là màn khơi mào để mở đầu cho một trào lưu yêu thoáng.


(Nguyễn Hà thực hiện )


http://www.tienphongonline.com.vn/Tianyon/...650&ChannelID=7sadoa - October 13, 2007 05:17 PM (GMT)
Nếu phim sex đúng của Thuỳ Linh, xin đừng ghép thêm tên Vàng Anh'

user posted image

Một Thuỳ Linh trong sáng trong Nhật kư Vàng Anh.

(VnMedia) - Ngay khi băng sex mà nhân vật chính được cho là Thuỳ Linh - Vàng Anh trong "Nhật kư Vàng Anh" được tung lên mạng. Không ai khác mà chính cư dân mạng là những người lên tiếng đầu tiên, trong đó có cả những lời cảm thông, chia sẻ lẫn trách móc, tiếc nuối...

* Vàng Anh hay Thùy Linh?

… Sáng nay, đến công ty thấy báo chí xôn xao nhiều về việc Thuỳ Linh có phim xxx. Lúc đầu hơi thất vọng, xong một lúc check tin trên mạng th́ thấy thương Thuỳ Linh và trách các nhà báo chúng ta. Tôi đồng ư với Giang Đầu Đất v́ báo chí ḿnh bây giờ tệ thật. Tại sao cứ ra rả Vàng Anh, Vàng Anh đóng film xxx? Thuỳ Linh đă 19 tuổi, đủ tuổi có cuộc sống riêng tư. Giang Đầu Đất đă viết thế này: Đúng là chuyện diễn viên Thùy Linh (đóng vai Vàng Anh) đă gây sốc trong giới trẻ chúng tôi. V́ vậy tôi đă xem rất nhiều báo để t́m đọc tin về chuyện này.

Nhưng tôi thấy thất vọng v́ nhiều báo đă cố t́nh hút sự chú ư của mọi người bằng cách thay chủ thể "Thùy Linh" bằng tên "Vàng Anh".

Đúng, Vàng Anh đang là một "nhân vật lớn" rất quan trọng với giới trẻ. Dù rằng người ta có nói phim này chỉ giành cho "con nhà giàu", nhưng chưa bao giờ các bạn trẻ lại có một thế giới như vậy để mà yêu mến, b́nh luận, thần tượng. Và Vàng Anh đă trở thành một "thần tượng" của nhiều bạn. Tôi th́ đă lớn tuổi hơn, cũng "cổ hủ" hơn các bạn tuổi teen, nhưng tôi vẫn tôn trọng Vàng Anh và tin là như vậy.

C̣n đoạn video kia, nếu đúng là diễn viên Thùy Linh thật, th́ cũng đừng ghép cái tên Vàng Anh vào đó! Người trong video đó là diễn viên Thùy Linh, không phải là h́nh tượng Vàng Anh! Mong các nhà báo hiểu cho! Tất nhiên, giữa con người với vai diễn có mối liên hệ nhất định. Sau việc này, nếu đúng video đó là của Thùy Linh, chắc chắn cô không thể đóng vai Vàng Anh nữa. Nhưng đó chỉ là sụp đổ sự nghiệp của riêng Thùy Linh. Đừng đem "vết nhơ" đó gán cho Vàng Anh. Vàng Anh vẫn là một h́nh tượng, c̣n Thùy Linh chỉ là người thể hiện h́nh tượng đó mà thôi.

Tôi yêu cầu các báo đừng nói là Vàng Anh đóng phim Sex!!! C̣n với Thùy Linh, cái đáng trách chính là không tự biết nói với ḿnh rằng: khi đă là người của công chúng, phải mẫu mực và thật sự kín đáo. Việc Thùy Linh làm ǵ trong pḥng the chẳng có tội ǵ cả, đấy là cuộc sống riêng của mỗi người. Nhưng v́ Thùy Linh đă là người của công chúng, nên khi việc riêng tư (mà nhiều người không thể chấp nhận) bị phát tán, th́ cô không thể là người của công chúng nữa, chí ít trong vai Vàng Anh.

Nhật kư Vàng Anh dù hay hay dở vẫn là bộ phim dành riêng cho giới trẻ. Thuỳ Linh dù có đóng film xxx hay không th́ cũng vẫn là một cô gái trẻ 19 tuổi. Đừng đánh đồng Vàng Anh với Thuỳ Linh, đừng quy chụp những chuẩn mực đạo đức quá lớn lao cho cô gái trẻ ấy. Tôi chỉ cảm thấy tiếc cho Thuỳ Linh khi sự nghiệp của Thuỳ Linh đang rộng mở phía trước và đồng cảm cùng cô ấy với những cám dỗ của cuộc sống. Tôi - một đứa có quan điểm cực kỳ cổ hủ nhưng tôi tôn trọng và ủng hộ cô ấy. Hi vọng, trong ngày hôm nay và các ngày tiếp theo không thấy báo chí ra rả Vàng Anh phim xxx nữa...Hi vọng Thuỳ Linh sẽ sớm b́nh tâm và vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống.

(Blogger Kinkin)

Ḿnh cũng vô xem rồi, thấy Linh rất đẹp, mọi người cũng thường làm điều đó mà. Đó là chuyện b́nh thường, Ai chả là con người. Linh có phải thần tiên đâu. Thế nên chuyện này coi như 1 câu chuyện vui thôi. Cậu bạn trai kia được hồng phúc thế mà lại đi phá Linh??? Ko hiểu nổi nữa...

(Blogger CHÉ GUEVARA)

Linh yên tâm là vẫn có nhiều người thông cảm cho Linh.. Tôi chỉ cảm thấy Linh đặt ḷng tin nhầm chỗ, mong Linh tỉnh táo, chín chắn hơn để ko bao giờ mắc phải sai lầm như thế nữa.. Đúng, đều là con người cả, đều có những ham muốn, nhu cầu, đó là chuyện rất b́nh thường..

(Blogger Rico)

Mọi người vẫn luôn ủng hộ chị Linh. Hăy vượt qua tất cả.

(Blogger ]=[Øñ… )

Cũng mới xem ... shock thật! Chuyện của những người nổi tiếng đều hay như vậy đó... biết làm sao được.

Nói chung là con người th́ chuyện đó rất b́nh thường ...

Nhưng hoàn cảnh ... xă hội tác động ... làm sao lường hết được!

Chắc sẽ rất khó khăn đối với L...

Nhưng đừng buồn ... hăy luôn CỐ LÊN nhé!

(Blogger LUUS… )

Tội nghiệp Vành Anh quá, mọi người ai biết thông tin của "diễn viên" nam trong clip th́ cho ḿnh biết, sẽ có 1 bài học cho nó dù nó ở đâu, bố mẹ cỡ nào..... xin cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người.

1 lần nữa.... Vàng Anh, hăy cố gắng vượt qua thời điểm này nhé, rồi sẽ có người trả giá cho sự việc này, em hăy yên tâm sống vui nhé

(Blogger PhucN… )

Hoàng Thuỳ Linh là ai?

Trả lời: là con người

Vậy con người có điểm chung ǵ?

Trả lời: Ai cũng đă từng mắc sai lầm, ngọc c̣n có vết huống ǵ con người

Vậy tại sao có mấy người vô đây ăn nói tục tĩu vậy, có c̣n là con người ko? Đă là con người ko ai đánh giá nhau qua mấy chuyện như vậy. Linh là con người là 1 công dân, là 1 người b́nh thường, ko phải nhà sư, chuyện phàm trần ko tránh khỏi có lúc mắc sai lầm, vậy tai sao các vị cứ đứng trên phương diện của các cao tăng đắc đạo chỉ trích người ta vậy, lối sống phong kiến ko hợp thời đại. Thêm vào đó là việc buông những lời tục tĩu thô tục như thể hiện rằng ta đây có chút văn hóa.

Bây giờ thế này nhé, đặt địa vị các bạn là Linh, khi các bạn bị dính vào 1 vụ việc đ́nh đám thế này, các bạn cần ǵ? Có cần người an ủi ko? Có cần ai chia sẻ ko? Có cần sự động viên của 1 ai đó ko? Ấy vậy mà giờ đây, khi cái con người đáng thương tên Linh này, đang ôm gối khóc hết nước mắt v́ cái chuyện này, đang hối hận Xin lỗi mọi người v́ hành động bồng bột tuổi trẻ, th́ các bạn, những người coi ḿnh là bạn, là FC ǵ ǵ đó, là hàng xóm... lại quay lưng với người ta, có c̣n lương tâm ko? Hay lương tâm của các vị bị tha đi từ lâu rồi . Vẫn biết đó là cái lỗi của bạn ư, nhưng là con người với nhau ,chẳng lẽ ko có t́nh thương, ko có cái ǵ gọi là cảm thông, nh́n thấy bà ăn mày, c̣n có thể cho 500 đồng, thế mà nh́n thấy 1 con người đang đau khổ và suy sụp hoàn toàn, các bạn tiếc ko nói nổi 1 câu: Ồ, tao thương mày lắm Linh àh!!! Thật đáng buồn khi tự cho ḿnh là 1 con người , v́ con người là động vật bậc cao, có t́nh cảm, có cảm xúc, chứ ko vô cảm như những loài khác.

Kết bài: Bài này tôi ko muốn nói ai, nhưng mong những câu nói thiếu tôn trọng người khác bớt đi,và thay vào đó là sự động viên an ủi, xin thay mặt Linh cảm ơn mọi người

(Blogger asdasd…)

(Tiếp tục cập nhật)

Thuỳ Nguyễn - (Tổng hợp)


Đọc chi tiết tại VN Media

http://www.daily.com.vn/news?m=rel&hli=3D3G5t5t_m00-44D5U

sadoa - October 14, 2007 07:18 PM (GMT)
Hoàng Thùy Linh: ‘Tôi chắc chắn sẽ vượt qua’

Thứ sáu , 12 Tháng mười 2007, 15:56 GMT+7

Trái ngược với những tin đồn về việc nữ diễn viên chính phim "Nhật kư Vàng Anh 2" suy sụp và tự tử sau khi clip t́nh cảm được cho là của cô và bạn trai lan truyền trên mạng, Thùy Linh hiện vẫn mạnh khỏe, và có cuộc tṛ chuyện với VnE.- Clip lan truyền trên mạng từ ngày 11/10 đă bị phát tán như thế nào?

- Bây giờ, tôi không b́nh luận ǵ về việc này cho tới khi mọi chuyện được rơ ràng.

- Hôm nay xuất hiện rất nhiều tin đồn về việc Thùy Linh suy sụp và có ư định tự tử. Vậy sự thực, sức khỏe của Linh bây giờ ra sao?

- Bây giờ tôi b́nh thường, vẫn đi học, đi quay, vẫn làm những công việc hằng ngày của ḿnh. Tôi vẫn c̣n một cuộc sống rất dài ở phía trước. Ai cũng gặp khó khăn và thử thách trong cuộc đời. Tôi nghĩ đây là khó khăn và thử thách đầu đời của ḿnh. Tôi chắc chắn sẽ vượt qua. Tôi mong mọi người hiểu rơ vấn đề để thông cảm và ủng hộ tôi.

- Thông tin về video clip đă ảnh hưởng như thế nào đến phim "Nhật kư Vàng Anh"?
- Tôi chỉ là một diễn viên trong chương tŕnh và chỉ đóng một phần nhỏ trong cả êkíp. Chuyện ảnh hưởng như thế nào, người hiểu rơ hơn cả và có thể trả lời chính xác câu hỏi này là Hăng phim Truyền h́nh Việt Nam. Chúng tôi tiếp tục hoàn thành bộ phim như dự kiến ban đầu.

user posted image

CODE
Thùy Linh và nhóm diễn viên "Nhật kư Vàng Anh 2". Ảnh: hoangthuylinh.info.


- Bố mẹ Linh phản ứng như thế nào về việc này?

- Thực sự đến bây giờ tôi mới thấy t́nh cảm của những người thân bên tôi rất quư giá. Bố mẹ cũng như tất cả những người thân, họ vẫn luôn bên tôi, tin tưởng, ủng hộ và động viên tôi.

- Nhóm diễn viên trong phim "Nhật kư Vàng Anh" đă chia sẻ với Linh ra sao?

- Tất cả bạn bè của tôi, không chỉ riêng những người trong êkíp Nhật kư Vàng Anh, đều bất ngờ về thông tin này bởi họ sống bên tôi và rất hiểu về con người tôi. Họ luôn động viên, giúp đỡ để tôi vượt qua khó khăn lớn hiện tại và trước mắt.

Hồng Anh thực hiện

Việt Báo (Theo_VnExpress.net)

http://vietbao.vn/Van-hoa/Hoang-Thuy-Linh-...a/11028832/181/

sadoa - October 14, 2007 07:33 PM (GMT)
Bạn bè nói ǵ khi Thùy Linh (Vàng Anh) bị tung clip sex lên mạng

Từ chiều qua, đoạn clip nhạy cảm của Thùy Linh, diễn viên chính trong bộ phim truyền h́nh "Nhật kư Vàng Anh", và bạn trai cũ được tung lên mạng và lan truyền rất nhanh.

Gọi điện cho Linh nhiều lần, máy đều báo không liên lạc được. Vào blog của cô, tất cả thông tin đă bị xóa hết.

Thùy Linh năm nay 19 tuổi, đang học ĐH Sân khấu Điện ảnh. Cô đóng nhân vật chính trong series phim truyền h́nh dành cho tuổi teen đang rất được yêu thích. Sự việc này sẽ ảnh hưởng không chỉ đến tâm lư của cô mà c̣n cả công việc và sự nghiệp mà cô đang theo đuổi.

user posted image

Nói về chuyện này, bạn bè của Linh ngoài đời cũng như các bạn diễn trong series Nhật kư Vàng Anh đều tỏ ra rất bất ngờ. Mạnh Quân (vai Quân) sáng nay mới nhận được tin và "không biết nói ǵ". Cậu chia sẻ: "Thật sự là tôi thấy rất shock. Tôi vừa ngủ dậy và nhận được tin nhắn của mấy người bạn. C̣n chưa biết ḿnh phải nghĩ ǵ nữa. Đây là một chuyện buồn với Linh và bản thân tôi thực sự cũng cảm thấy rất buồn. Bởi v́ chắc chắn Linh sẽ bị ảnh hưởng nhiều".

Quân cũng tỏ ra thông cảm với Thùy Linh bởi cậu cho rằng đây là chuyện riêng tư của người bạn diễn này và người đáng trách chính là kẻ đă tung clip đó lên mạng. "Bây giờ, tôi thấy lo cho Linh! Không biết bạn ấy như thế nào nữa. Và thật sự là tôi cũng đang rối hết cả lên, không biết phải làm ǵ".

C̣n Diễm Hằng, cô bạn diễn cũng là người gần gũi nhất với Linh trong cuộc sống đời thường nói rằng, thời gian gần đây hai đứa có nhiều chuyện và rất hay tâm sự với nhau. Hằng cho biết nhân vật trong đoạn clip đó là bạn trai cũ của Thùy Linh. Hai người đă chia tay được một thời gian và hiện tại, Linh đă có bạn trai mới.

Nói về chuyện không may này xảy đến với Vàng Anh, Hằng thấy rất thương bạn. Cô cho rằng, dù đă chia tay th́ tất cả những ǵ về t́nh yêu đă qua của Vàng Anh cũng là kỷ niệm. Thế nên cô rất giận bạn trai cũ của Linh v́ đă phát tán đoạn clip đó. "Chuyện này bây giờ ai cũng biết cả rồi. Tôi có điện cho Linh nhưng bạn ấy tắt máy. Tôi cũng chưa biết phải nói chuyện với Linh thế nào nhưng trong ngày hôm nay sẽ t́m gặp Linh để động viên. Chắc là Linh đang rất khủng hoảng và tôi muốn ở bên cạnh bạn ấy".

user posted image

Thùy Linh cùng Diễm Hằng và Mạnh Quân.

Tuy nhiên, Diễm Hằng cho rằng không phải ai cũng có thể thông cảm với Linh về chuyện này. Nhất là khi cô đang đóng một bộ phim giáo dục dành cho tuổi teen. Hằng buồn nhiều v́ biết trong lúc này, hẳn là nhiều người đang nói những điều không tốt về bạn của ḿnh.

Trong một lần phỏng vấn gần đây, Thùy Linh có đi cùng bạn trai cũ của cô - nhân vật trong clip sex vừa bị tung lên mạng. Lúc đó, Linh và cậu bạn này vẫn đang yêu nhau nên cô cũng chia sẻ khá nhiều về chuyện t́nh cảm của ḿnh. Bạn trai cũ của Linh là V., sinh năm 1987 và đang du học tại Mỹ. Tuy nhiên, ngay sau cuộc gặp này, Vàng Anh nói với phóng viên cắt những thông tin liên quan đến V. v́ cô và V. đă chia tay.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, người chịu trách nhiệm chính series phim Nhật kư Vàng Anh phần 2 nói, anh đă biết chuyện clip sex này nhưng từ chối không b́nh luận ǵ: "Tôi không có ư kiến ǵ bởi đây là việc đời tư của diễn viên".

Theo đúng lịch, chiều nay ê kíp Nhật kư Vàng Anh sẽ quay tiếp nhưng v́ sự cố này mà mọi việc phải tạm hoăn lại.

CODE
Trích Blog của Thùy Linh FC: Đến giờ phút này chắc hầu như tất cả mọi người cũng biết về chuyện của Linh rồi chứ... Chắc cũng có người đọc được entry của Linh hôm qua. Khi nghe tin, nhiều người shock và cũng tha thứ cho Linh, nhiều người shock và mắng chửi Linh...

Đêm qua ḿnh đă khóc, khóc thật sự... Buồn lắm! Chỉ nhớ đến Linh không biết mai sẽ như nào. Đối mặt với công việc như thế nào đây, ra đường sẽ không ít cặp mắt nh́n vào ḿnh. Linh chắc phải nghị lực lắm mới đương đầu được với tất cả mọi người trong một thời gian dài. Những ai vẫn ủng hộ Linh về một chút nào đó dù chỉ 1% th́ hăy luôn giữ t́nh cảm đó với Linh. Bây giờ Linh đang rất cần những người ủng hộ Linh để vượt qua chuyện này. Mong mọi người ủng hộ...

Comment của Rico: Chỉ cảm thấy Linh đặt ḷng tin nhầm chỗ, mong Linh tỉnh táo, chín chắn hơn để không bao giờ mắc phải sai lầm như thế nữa...

Comment của Jacob: Hi Linh, anh là người cũng rất hâm mộ em, cũng shock khi tự check cái vụ này. Chả biết nói thế nào. Nhưng nh́n chung là thông cảm cho em và sẵn sàng giúp đỡ em nếu em cần. Nhưng phải rút kinh nghiệm thật nhiều cho việc này nhé.

sadoa - October 14, 2007 07:40 PM (GMT)
NKVA: Cùng Thuỳ Linh gấp lại những trang nhật kư thân yêu

Vào lúc 22h tối mai, những cô bé-cậu bé vui tươi trong sê-ri phim truyền h́nh Nhật Kư Vàng Anh sẽ tập họp bên nhau trong một chương tŕnh tṛ chuyện nhiều cảm xúc. V́ Thuỳ Linh-v́ Vàng Anh, gia đ́nh, bạn bè và những người thân yêu đă rộng ḷng cùng cô bé hướng về phía trước...

user posted image

Theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải, đó là một cuộc tṛ chuyện cởi mở, thẳng thắn, để Thuỳ Linh được chính thức giăi bày tâm sự của ḿnh với bạn bè, khán giả và những người hâm mộ đang ngóng chờ thông tin chính thức từ bạn ấy.
Những ngày qua quả là thời khắc khó khăn nhất trong cuộc đời cô bé vừa thổi nến mừng sinh nhật tuổi 19 này. Buồn, tủi thân và nặng đầu suy nghĩ, vậy nhưng Thuỳ Linh vẫn đứng vững, khoẻ mạnh và chẳng có hành động dại dột nào như những lời đồn trôi nổi trên net mấy ngày qua.

Tối mai, bạn xem truyền h́nh sẽ gặp lại một Thuỳ Linh-Vàng Anh có lúc bật khóc v́ "ở tuổi ấy, với Linh đó là một cú shock quá lớn" (lời mẹ của Linh) nhưng cũng thật dũng cảm đón nhận thách thức với lời tâm sự xuất phát từ trái tim ḿnh:

"Linh mong muốn được đi học b́nh thường, được gặp gỡ bạn bè và tiếp tục vào vai Vàng Anh. Thật là khó để nói lời chia tay lúc này. Nhưng đó chính là quyết định của Linh...".

Cùng mạch cảm xúc, đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ: "Nhật kư Vàng Anh có thể kết thúc nhưng cô bé c̣n chuyện học tập, các mối quan hệ và cuộc sống rộng mở phía trước. Bạn hăy rộng ḷng chia sẻ cùng với Thuỳ Linh".

user posted image

Với Linh, quyết định chia tay Nhật kư Vàng Anh quả là rất khó khăn

user posted image

Nhưng xung quanh Linh luôn có bạn bè mến yêu

Buổi ghi h́nh cuộc tṛ chuyện nhiều cảm xúc này cũng là lời chia tay của Nhật kư Vàng Anh với khán giả cả nước.


Cứ coi như "Nhật kư là của riêng Vàng Anh". Cô bé đă quyết định gấp chúng lại và nhất định sẽ cứng cáp lên với những trải nghiệm từ cuộc sống muôn màu!

user posted image

Trong khó khăn, các bạn mong Thùy Linh tiếp tục vững bước

P.s 1: Cuộc tṛ chuyện với sự góp mặt của gần như đầy đủ ê-kíp thực hiện phim Nhật Kư Vàng Anh sẽ được phát trên sóng VTV3 vào đúng khung giờ phát sóng NKVA trong tối thứ hai 15.10.


P.s 2: Thuỳ Linh muốn cảm ơn người thân, bạn bè, khán giả đă luôn ở bên cạnh, cảm thông và chia sẻ với bạn.

user posted image

Ngày mai, những khung h́nh này sẽ được phát sóng

user posted image

Ngày mai sẽ không c̣n Nhật kư Vàng Anh!

Theo HHT

http://www14.tinmoi.vn/index.php/vanhoa/2007/10/110574.snyeugai - October 16, 2007 06:18 PM (GMT)
Vụ "diễn viên" trong phim Nhật kư Vàng Anh:

Chữ "người" trong thế giới ảo!


TT - "Cái thật" của một cộng đồng "ảo" là cái thật mà ở đó nhắc nhở với xă hội rằng hăy là những con người nhân ái nhất, vị tha nhất...

Ngày hôm qua là một ngày đặc biệt. Thế giới mạng sục sôi với những lời rỉ tai, những tin nhắn, những chào gọi... về một đoạn video clip xuất hiện trên mạng từ chiều hôm trước. Nó xuất hiện trên một blog với đoạn phim "pḥng the" rất "nóng".

Nhân vật tham gia đoạn phim này có vẻ giống như một diễn viên trong một loạt phim truyền h́nh hấp dẫn tuổi teen. Sự kiện được đẩy lên đỉnh điểm của kịch tính khi nó xuất hiện trên một tờ báo in và một vài địa chỉ báo mạng: cô diễn viên này đóng phim sex! Ngay lập tức, phương tiện nhật kư cá nhân mang tên blog đă thành một ḷ lửa thật sự. Khi mà không ǵ hơn, nó chính là nơi chuyển tải h́nh ảnh và thông điệp mang tính kết nối với một tốc độ khủng khiếp của cả đám đông trên vạn nẻo đường truyền.

Và ngày hôm qua đă trôi qua trong kịch tính bất ngờ.

Buổi sáng, mọi người sửng sốt v́ báo đăng (cả báo in và báo mạng). Mọi đường link gần như nghẽn mạch truy cập. Sự việc tưởng chừng như lặp lại câu chuyện vài ba năm trước về đoạn phim "nóng" của một diễn viên điện ảnh nào đó đă tung lên một trang web. Nhưng lần này, bên cạnh những lời xầm x́ mời gọi thú tính đă xuất hiện một ḍng chảy khác.

Tác giả của "tiếng nói khác" ấy là những blogger b́nh thường trong xă hội. Họ là những người làm báo, sinh viên, cán bộ công nhân viên chức, du học sinh... từ mọi miền đất nước, từ nước ngoài... bất ngờ gặp nhau trong một thái độ khác: kêu gọi dừng "cuộc chơi" có thể giết chết một số phận con người. Bởi từ một câu chuyện riêng tư không thể biến thành một "thú vui" giải trí cho cộng đồng.

Như một tia lửa, từ giữa cộng đồng mạng, những lời kêu gọi của các blogger tích cực đă bùng lên. Họ đề nghị báo chí hăy thận trọng trước sức mạnh thông tin có thể giết chết một cô gái 19 tuổi, rằng hăy v́ một con người trẻ tuổi hơn là v́ một động cơ câu khách (có thể có) từ những thông tin mang tính x́căngđan này, rằng hăy biết thứ tha cho một lỗi lầm nào đó của những bạn "trẻ người non dạ”... Những bài viết (entry) trên blog truyền đi.

Hàng chục rồi hàng trăm những lời góp ư (comment) xuất hiện. Những người trẻ tuổi bận rộn không thể viết thành entry th́ cũng vội vă đặt một blast (câu treo trên đầu blog) với những ḍng tha thiết: "Cộng đồng blogger hăy chung tay giúp (tên cô gái) vượt qua khó khăn này!", "Con người, ai không có lúc sai lầm! Hi vọng mọi người có thái độ từ bi và rộng mở"...

Những làn sóng âm thầm đó được truyền đi mạnh mẽ và diễn tiến đáng kinh ngạc của nó là một số tờ báo mạng đă phải tháo bài xuống. Một sự kiện mà ngoài mọi lư do, có một nhân tố mới: cộng đồng blogger tích cực đă kịp thời có những tác động - trong một sự kiện mà những thông điệp từ cơ quan quản lư chưa kịp xử lư một t́nh huống đă diễn ra.

Ở đây, chúng ta không tham gia luận bàn về đoạn phim và nội dung cũng như những hệ lụy từ nó. Mọi cá nhân đến độ tuổi trưởng thành sẽ tự chịu trách nhiệm cả pháp lư và lương tâm, danh dự... trước những hành động của chính ḿnh. Điều cần ghi nhận lớn nhất trong chuyện này là sự phát triển mang tính nhân văn của thế giới số tưởng như lạnh lùng khắc nghiệt.

"Cái thật" của một cộng đồng "ảo" là cái thật mà ở đó nhắc nhở với xă hội rằng hăy là những con người nhân ái nhất, vị tha nhất... Cho dù bạn đang hành xử ở một thế giới không ai biết bạn nhưng bạn có thể gây tổn thương hoặc nguy hiểm cho ai đó quanh ḿnh...

Trong một thách thức mới của những công cụ ảo, người ta vẫn thấy chữ "người" ngời đẹp...
NGUYỄN VĂN TIẾN HÙNG

http://www.tuoitre.com.vn/tianyon/Index.as...84&ChannelID=10

yeugai - October 16, 2007 06:48 PM (GMT)
Thùy Linh: “Em cũng chỉ muốn có một đêm ngon giấc thôi…”

“… Em chỉ mong các cô, các chú, các anh chị nhà báo cho em được tĩnh tâm lại, cho em được sống với chính tuổi của em bây giờ… Em cũng chỉ muốn có một đêm ngon giấc thôi, được cười trong bữa ăn với bố mẹ một cách vô tư như ngày xưa… Em không có tội!”, những lời khẩn thiết của Thuỳ Linh cũng chính là tiếng nói của một tâm hồn non trẻ đang thực sự đau đớn. Tương lai của một cô bé mười chín, đôi mươi, c̣n dài lắm nhưng sẽ rất ngắn nếu những bàn tay thân ái, bao dung không nắm lại với nhau!

user posted image

Tương lai của một cô bé 19 sẽ về đâu nếu…

Những tiếng nức nở của Thuỳ Linh trong buổi tṛ chuyện ngày 14/10 là những ḱm nén đă chất chứa trong suốt những ngày qua bắt đầu từ khi đoạn video do kẻ xấu tung lên mạng. Thuỳ Linh đă phải chịu đựng, phải khép kín ḿnh trong một cái vỏ bọc không hề muốn bởi hàng ngày, hàng giờ, thậm chí từng giây phút cô bé luôn bị “tấn công”, bị chà đạp, xúc phạm. Nhiều người bởi các lư do khác nhau đă thẳng thừng lên án Thuỳ Linh. Cô bé vô tư hồn nhiên bỗng trở nên lặng lẽ và hoảng hốt. Mỗi lần nghe chuông điện thoại reo, mỗi lần tiếng gơ cửa nhà vang lên là Thuỳ Linh lại sợ hăi… Nhưng cái cô gái sợ hăi nhất trong những ngày này chính là.. báo chí. Những lời b́nh luận, những tin bài, ảnh... chưa nói đến nội dung đúng hay không, thực sự là điều làm em khiếp sợ nhất.

Nếu như không có bạn bè, người thân bên cạnh động viên, an ủi và bản thân không nhẫn nhịn, mạnh mẽ, không biết Thuỳ Linh sẽ ra sao? Liệu cô bé có chịu đựng nổi hay không? Bản thân Thuỳ Linh cho biết: “Em th́ cũng cố gắng mạnh mẽ thôi nhưng đến giờ phút này th́… em chỉ mong được tĩnh tâm lại, được sống với chính lứa tuổi của ḿnh… được có một đêm ngon giấc…”.

user posted image

Thuỳ Linh rất yêu quư nhân vật Vàng Anh, rất mong muốn được tiếp tục đảm nhiệm vai diễn cho tới những thước phim cuối cùng. Thuỳ Linh nhận lỗi với cha mẹ, lỗi với các chú, các bác, các bạn trong đoàn làm phim và có lỗi với chính nhân vật Vàng Anh. Thuỳ Linh cảm thấy có lỗi v́ những sự việc liên quan tới Linh đă làm ảnh hưởng không nhỏ tới bộ phim, và v́ Linh mà nhiều người đă quay lưng lại với nhân vật Vàng Anh. Linh không muốn v́ ḿnh mà h́nh tượng đẹp của Vàng Anh bấy lâu nay bị mọi người ghét bỏ. Cô bé chấp nhận dừng vai diễn cũng chính v́ thế. Thuỳ Linh chỉ muốn nói: Thuỳ Linh có lỗi, nhưng Vàng Anh không có tội! Mọi người hăy nh́n nhận bằng con mắt khoan dung và độ lượng… Linh cũng mong rằng sau khi được b́nh tâm trở lại, được trở về với việc học quen thuộc, có thể tiếp tục nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ trở thành một diễn viên của ḿnh.

Những ṿng tay thân ái

Tương lai của Thuỳ Linh, số phận của một cô bé đôi mươi có lẽ sẽ rất khác nếu như không kịp thời có những ṿng tay thân ái của người thân, của bè bạn, của các bác, các chú trong đoàn làm phim và Đài Truyền h́nh Việt Nam và đặc biệt là t́nh cảm, thái độ bao dung của dư luận cùng các blogger trong thế giới “ảo”.

user posted image

“Linh hăy cố gắng đứng lên và vượt qua khó khăn này. Chúng ḿnh luôn ở bên Linh dù bất kỳ hoàn cảnh thế nào”, những lời động viên ấy của Quân, của Hoàng, của Hằng, của chị Minh Hương… thực sự vô cùng quư giá đối với Thuỳ Linh lúc này. Các bạn đă không bỏ rơi Linh lúc khó khăn mà càng yêu thương, thông cảm và chia sẻ với những vấp váp của người bạn. Dù thế nào Linh vẫn là người bạn tốt, vẫn là một Vàng Anh đáng nhớ trong mắt mọi người.

Cả nghệ sĩ Minh Hoà, Trọng Trinh cũng mong rằng mọi người sẽ nh́n nhận chuyện này một cách nhân từ, bao dung hơn v́ Linh c̣n rất trẻ, c̣n cả một tương lai dài đang đợi trước mắt. Hăy đặt bản thân ḿnh vào vị trí của những người phụ huynh có con cái ở độ tuổi ấy để chúng ta cùng hiểu và cảm thông cho Thuỳ Linh. Với đạo diễn Đỗ Thanh Hải, có lẽ cũng không thể dành lời nào hơn cho những t́nh cảm mà anh đă dành cho Thuỳ Linh, một sự ân cần, độ lượng của người anh, người cha, người bạn, người thầy. Đành rằng cái ǵ đă xảy ra- khởi nguồn do lỗi của Linh-th́ chẳng ǵ sửa lại được. Những người phụ trách ở Trung tâm Phim và ở đài hiểu rất sớm về khả năng phải dừng chương tŕnh, nhưng đă cố gắng để mọi thứ đáng tiếc, nhưng không phải là sự chấm dứt phũ phàng. Thuỳ Linh cần được nghỉ ngơi, b́nh tâm, tiếp tục học hành. Mọi người mong muốn sau này Linh sẽ c̣n nhiều dịp để làm công việc cô yêu thích.

user posted image

Điều đặc biệt nữa là trong những ngày qua, đông đảo cộng đồng blogger - những người của thế giới “ảo” – đă cùng lên tiếng thông cảm và sẻ chia với Thuỳ Linh. Rất nhiều những ḍng tin nhắn trên mạng, những lời nhận xét được đưa ra nhằm lên án kẻ đă tung đoạn video lên mạng và cho rằng Thuỳ Linh dẫu có lỗi, nhung lỗi ấy thành tai hoạ là do hành động của kẻ xấu xa. Cùng với đó rất nhiều tờ báo, nhà báo đă cùng lên tiếng kêu gọi một tinh thần trách nhiệm khi sự việc có thể làm hại đến số phận một con người. Có thể kể đến bài “Đừng “giết” Vàng Anh” của nhà báo Đức Hiển trên báo VietNamNet.vn và bài “Chữ “người” trong thế giới ảo” trên báo Tuoitre.com.vn. Đó thực sự là một tín hiệu đáng mừng cho thấy vẫn c̣n rất nhiều, rất nhiều nhà báo cũng như các bạn trẻ thực sự thận trọng và nhân ái , mong muốn đem đến những điều tốt đẹp cho người khác.

user posted image

Hăy dừng lại! v́ chúng ta là Con Người!

Hăy dừng câu chuyện này lại ở đây và chấm dứt mọi lời đàm tiếu, b́nh luận xung quanh nó. Đó không chỉ là một việc làm đúng đạo lư, đúng lương tri, một việc làm của một Con Người sống giữa mọi người. Hăy giang rộng ṿng tay, mở rộng tấm ḷng, đem hơi ấm của trái tim và ḷng nhân ái để cùng giúp các bạn trẻ mở lối cho tương lai, hăy giúp họ vững bước trên con đường c̣n nhiều chông gai. V́ sao ư? V́ chúng ta là những Con Người!

http://www14.tinmoi.vn/index.php/vanhoa/2007/10/110778.sn


yeugai - October 16, 2007 06:54 PM (GMT)
Thùy Linh nức nở và...

16/10/2007 07:03 (GMT + 7)
Tối qua, một chương tŕnh Nhật kí Vàng Anh đặc biệt được tŕnh chiếu. Khán giả nh́n thấy một gương mặt c̣n lại của Vàng Anh xinh tươi, nhí nhảnh ngày nào - một Thùy Linh đă nức nở nói những lời xin lỗi.


Bên cạnh cô có cả ekip làm phim, có bạn đồng trang lứa và cả những người lớn tuổi. MC Thảo Vân đọc trước ống kính bài báo đăng trên Tuổi Trẻ, khơi gợi sự bao dung và chia sẻ của mọi người với cô gái nhỏ.

Sau những lời nói lẫn trong nước mắt, Thùy Linh được các bạn vỗ về an ủi. Khi được phát biểu ư kiến, lần lượt các bạn đều thống nhất quan điểm là Thùy Linh không có tội, cần thông cảm cho cô (!).

Đạo diễn Khải Hưng, với tư cách là người chịu trách nhiệm nội dung của chương tŕnh cũng đưa ra vài lời ngắn gọn, bày tỏ sự đáng tiếc, đồng thời nêu quyết định dừng chiếu tiếp series phim Nhật kí Vàng Anh.

Đoạn cuối chương tŕnh, trên nền nhạc chầm chậm, khác hẳn với giai điệu rộn ràng "áo trắng, áo trắng" ngày nào, những người làm phóng sự gợi lại h́nh ảnh cô Vàng Anh học tṛ qua vài pha quay chậm.

Đoạn kết cho một chương tŕnh, nhưng đó cũng là bước khởi đầu cho những gian nan tiếp theo mà Thùy Linh phải đối mặt.

user posted image

Các độc giả Tuần Việt Nam cũng bày tỏ nhiều ư kiến xung quanh sự việc này, giận có, thương có.

Nhân xem đoạn kết của Vàng Anh trên VTV3 lúc 22h ngày 15/10/2007:

Theo kíp làm phim, th́ Nhật kư Vàng Anh là một phim có tính chất giáo dục, định hướng cho lớp trẻ… Theo dơi Nhật kư Vàng Anh tôi thấy có lẽ tập cuối cùng "Đoạn kết của một Vàng Anh" là tập phim có ư nghĩa giáo dục cao nhất.

Nó là bài học không chỉ cho các em mà cho tất cả chúng ta (những người được gọi là người lớn) và các bậc phụ huynh. Đó là một bài học vô cùng ư nghĩa khi thực hiện sứ mệnh làm cha làm mẹ, cũng như trách nhiệm chăm lo, giáo dục của gia đ́nh, nhà trường, xă hội, cũng như trách nhiệm của những người đi trước, đối với sự phát triển lành mạnh của các em...

Có nhiều ư kiến khác nhau khi nói về "tai nạn" của Thuỳ Linh. Tôi đồng t́nh với quan điểm cho rằng trong trường hợp này Thuỳ Linh - Vàng Anh là nạn nhân...

Các em đă bị dẫn dắt nhầm và rồi các em đă ngộ nhận... Tương lai con dài, mong Thuỳ Linh b́nh tâm ngẫm lại và có hành động đúng đắn, sửa chữa khuyết điểm của ḿnh để cuộc sống của em thực sự có ư nghĩa hơn!

Bạn đọc: Hữu Trí, Thanh Xuân - Hà Nội (hysinhtatcavilove@yahoo.com)

Bản thân tôi khá bất ngờ với đoạn kết của phim Nhật kí Vàng Anh. V́ bận bịu nhiều, mấy ngày qua tôi không có thời gian đọc báo, lướt web, vô t́nh tối qua mới ngồi xem tivi th́ thấy Thùy Linh đang khóc. Lần giở lại sự việc, tôi mới vỡ lẽ ra.

Cũng biết là sự đă rồi, nhưng nhân việc nhà Đài phát sóng đoạn phóng sự này, tôi có đôi điều chia sẻ:

Thứ nhất, thôi th́ lỗi của em Thùy Linh, em đă nhận, chúng ta là người lớn, mở chút ḷng để không trách móc em nữa, cho em cơ hội sửa chữa những lỗi lầm bồng bột.

Thứ hai, bên cạnh đó, chúng ta cũng nên phân định rơ rằng, chúng ta v́ ḷng bao dung mà không trách cứ em, chứ không phải là minh oan cho em, không phải là Thùy Linh hoàn toàn vô tội.

Bởi v́, với tư cách là con cái, là học tṛ, em đă làm cha mẹ, thầy cô, bạn bè đau ḷng. Với tư cách là người của công chúng, em đă làm tổn thương những người hâm mộ.

Thứ ba, theo tôi, bài học c̣n lại cho câu chuyện này là bài học về sự giáo dục. Em Thùy Linh, cũng như rất nhiều em nhỏ vừa bước vào tuổi trưởng thành, cần sự sát sao hơn nữa của người lớn. Nếu chúng ta buông các em ra quá sớm, bản thân các em và chính chúng ta sẽ nhận hệ quả.

Mặt khác, trong xă hội hiện đại, khi trao cho giới trẻ quá nhiều điều kiện sung túc, tiền bạc, trong khi các em chưa hiểu được giá trị thực của lao động - th́ đó là cách nhanh nhất đế đưa các em đến với sai phạm.

Điều cuối cùng tôi quan tâm là, sau sự kiện Vàng Anh, con cái tôi, cháu chắt tôi, và những đứa trẻ đang chơi đùa ngoài kia, chúng sẽ nghĩ ra sao về Vàng Anh - tạm gọi là một thần tượng của chúng một thời.

Chúng sẽ hành xử ra sao với những dư chấn của chuyện này mang lại?

Bạn đọc: Mai Xuân Thủy, Đội Cấn, Ba Đ́nh - Hà Nội

CODE
Sáng nay, đồng loạt các báo Thanh Niên, Tuổi trẻ, Tiền Phong, Thể Thao&Văn hóa... đưa tin về chương tŕnh Chia tay "Nhật kí Vàng Anh".

Báo Thanh Niên dành trọn trang 4 với bài "Nhật kí Vàng Anh dừng phát sóng" (tác giả Phạm Ngọc) để nói về chương tŕnh tối qua, kèm theo các ư kiến của một số bậc phụ huynh. Trong đó có đoạn:

"Liệu tất cả các bậc phụ huynh có cho con ḿnh xem chương tŕnh chia tay này không? Tôi đồ rằng chương tŕnh này sẽ thực sự là giọt nước làm tràn ly phản ứng của công chúng, dư luận. Sẽ là một chương tŕnh thực truyền h́nh tương tác phản cảm nhất trong lịch sử chương tŕnh truyền h́nh Việt Nam từ trước đến nay".

Báo Tuổi trẻ có bài "Lời chia tay buồn" (tác giả Việt Hoài - Thiên An) thuật lại buổi truyền h́nh, dẫn lời đạo diễn Đỗ Thanh Hải: "Thật ra, nếu chỉ t́m cách rút lui "không kèn không trống" th́ chúng tôi đă không chọn cách này. Nh́n ra sai lầm của người khác th́ dễ nhưng cho người ta một cơ hội quay lại mới khó.

Đạo diễn Khải Hưng c̣n cho biết: "Chương tŕnh đă được chuẩn bị hai ngày, và biên tập lại lần chót vào chiều 15/10/2007."

Thể thao& Văn hóa có bài "Ai đang đáng thương?" (tác giả Phạm An Biên), ngay trong phần lead (trích dẫn) bài viết có câu: "Vàng Anh, một cô gái 19 tuổi đáng thương, hay chúng ta đang dẫn dắt thế hệ trẻ bằng một cách đáng thương?"

Báo Tiền Phong có bài: Ngừng phát phim "Nhật kí Vàng Anh" là đúng, trích ư kiến của một độc giả T.Hiển (Email:...narch@yahoo.com)

"Từ hành vi không hay ho của một cá nhân, không những một chương tŕnh truyền h́nh phải bị hủy bỏ mà sự việc c̣n gây nên những ảnh hưởng khó lường về văn hóa giáo dục.

Tổ chức và phát sóng để động viên, chia sẻ với Linh sao? Liệu cô có xứng đáng để nhận được điều đó không? Nên nhớ rằng làm người của công chúng vinh quang nhiều nhưng không dễ! Tôi không đồng t́nh với chương tŕnh này!

Tôi buồn và thấy tiếc cho khán giả, cho những người tham gia êkip làm phim (tất nhiên không có Hoàng Thùy Linh). Vẫn biết người Việt Nam giàu ḷng nhân ái, vị tha - nhưng hăy để những đức tính đó luôn là cốt cách, là tinh thần và có giá trị cao cả - điều quư giá th́ đừng nên lăng phí!".


______________________________

Họ và tên:
Địa chỉ:
Email: bing_bing_lovely@yahoo.com


Cháu xin mọi người đừng giết chết một niềm tin, một niềm hi vọng. Dù vẫn biết Thuỳ Linh có lỗi. Nhưng chúng ta nên có những sự thứ tha. Ở góc độ một người đọc nhỏ tuổi, học sinh. Cháu thấy đây là hành động vi phạm đạo đức, nhưng không phải v́ thế mà mọi người không cho Thuỳ Linh một con đường làm lại, dù có hơi nghiêm khắc.

Họ và tên: văn tú
Địa chỉ: đ́nh thôn hà nội
Email: nguoitinhlena@yahoo.com


Tôi cũng như bao bạn trẻ khác cùng lứa tuổi với Thuỳ Linh, nhưng tôi thật sự sốc khi được biết về cái tin giật gân của TL trong vài ngày qua.

Tôi mong rằng dư luận báo chi trên mạng cũng như báo chí điện tử hăy để cho TL được sống một cuộc sống như chúng tôi đang sống một cuộc sống hồn nhiên vô tư trong sáng, dẫu sao TL đă vấp phải những sai lầm không đáng có.

Tôi hy vọng rằng Tl sẽ vượt qua quăng thời gian này và đứng vững trong quăng đường dài trước mắt của em... hay đứng vững em nhé, luôn có mọi người ở bên em.

Họ và tên:
Địa chỉ:
Email: quynhanh22@yahoo.com


Tu day chung ta nen xem lai va phat dong phong trao loi song lanh manh trong hoc sinh, sinh vien. Co le loi song the he tre ngay nay dang xuong den muc dang bao dong roi.

Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:

Vàng Anh thạt tội nghiệp! Nhưng cái ǵ cũng phải có lư do mà.

Họ và tên: Lương Thu Huyền
Địa chỉ: Hà Nội
Email: nangtrongmua_nv@yahoo.com


Tha thứ cho Thuỳ Linh đó là điều mà nhiều người chấp nhận, một nghĩa cử đẹp để cho Linh có cơ hội sửa sai và bước tiếp chặng đường dài phía trước. Tôi không chấp nhận chuyện của Linh nhưng tôi cũng không có ư phê phán Linh!

Ngay từ đầu tôi không hề thấy dận giữ, cũng không hẳn là cảm thông... theo tôi nghĩ, trong vô vàn chuyện xảy ra trong cuộc sống xung quanh ḿnh hàng ngày, tốt đẹp có nhiều nhưng tồi tệ cũng không thể đếm được.

Về lư, Linh không phạm tội với hành động của ḿnh. Nhưng văn hoá của người Việt, văn hoá phương Đông lại không dễ ǵ chấp nhận câu chuyện "tai nạn"của Linh. Tuy nhiên dù sao đi nữa, mọi người cũng không nên soi xét quá nhiều trong chuyện này, chuyện đă qua hăy để nó qua. Hăy xem mục đích hướng tới của các bạn trong chuyện này là ǵ?

Phê phán giận dữ cô bé để khiến cho số phận một con người trẻ tuổi đi vào ngơ cụt? Liệu như vậy có nên không? Không cần thiết phải đưa đẩy quá nhiều, dù sao Linh cũng chỉ là một cá nhân trong xă hội hàng triệu triệu người này, có nhất thiết phải v́ chuyện "nhỏ" này để chúng ta cứ phải tham gia vào câu chuyện không có mục đích.

Nếu cảm thông hăy chia sẻ cùng cô bé, nếu không chấp nhận th́ mỗi người hăy giữ quan điểm đó cho riêng ḿnh, không cần phải "phát tán" ra thêm nữa. Hăy để cho con người ta có một cơ hội.

Họ và tên:
Địa chỉ:
Email: tranquynh@yahoo.com


Theo tôi, có vẻ như chương tŕnh chia tay trên VTV3 được tổ chức dành riêng cho cá nhân TL nhằm kêu gọi sự thông cảm của mọi người. Tôi không hề thấy ư nghĩa giáo dục của chương tŕnh đó nằm ở đâu. Nếu tôi khuyên bảo con tôi không nên quan hệ TD sớm, con tôi sẽ cho tôi là cổ hủ v́ rơ ràng con tôi chứng kiến cả xă hội đang đồng t́nh và thông cảm với việc làm của TL.

Bản thân tôi sau khi xem chương tŕnh chia tay vàng anh tối qua th́ sự thông cảm của tôi dành cho TL lại giảm xuống. Em không hề shock về sự việc đă xảy ra, em chỉ buồn v́ một sự cố ngoài ư muốn. Lời thoại rất mạch lạc và ư nghĩa (mặc dù em vừa nói vừa khóc), các đoạn cao trào cảm xúc diễn ra rất đúng lúc, phục trang rất gợi cảm và nổi bật...

Tất cả những điều đó làm cho tôi có cảm giác đang xem một vở kịch. Về mặt tâm lư, TL vừa bị "phơi bày" trước công chúng, nếu em thực sự bị shock th́ em sẽ như một con ốc rút vào vỏ, cách ăn mặc của em khi xuất hiện trước công chúng phải rất kín đáo, kiểu như "thủ thế"... thế nhưng tôi lại không nhận thấy diễn biến tâm lư này ở TL, chứng tỏ em chỉ buồn v́ sự cố ngoài ư muốn mà vẫn chưa ư thức được việc ḿnh đă làm.

Họ và tên:
Địa chỉ:
Email: Hoangdang122@yahoo.com.vn


Sáng nay lớp trẻ náo nhiệt truyền tay nhau USB mà chăc chắn có nội dung liên quan đến Vàng Anh -Thùy Linh.Trách nhiệm của người lớn chúng ta làm sao để giảm thiểu tối đa tác hại của chúng tới lớp trẻ.

Tôi tin nhiều người không đồng t́nh với cách biện minh cho một sai lầm của TL mà VTV đă làm, hậu quả rất tai hại mà bất cứ ai cũng sẽ thấy rơ.

Chúng ta nên có ḷng vị tha đối với lỗi lầm tuổi trẻ mắc phải, nhưng không nên v́ điều đó mà vô t́nh cổ suư cho lối sống gấp của lớp trẻ hiện nay. Đọc một loạt bài về 8X,9X... mà các báo đă đưa làm cho nhiều người vô cùng lo lắng. Hăy lên tiếng v́ một tương lai của lớp trẻ...

Họ và tên:
Địa chỉ:
Email: dzungntd@gmail.com


Chúng ta hăy xem Marion Jones xin lỗi trên truyền h́nh v́ đă sử dụng thuốc kích thích để đoạt giải 200 m nữ tại Olympic Sydney năm 2000. Cô ấy đă nhận thấy mọi người đă tin tưởng cô ấy và lấy thành tích của cô ấy làm niềm tự hào cho ḿnh. Cô ấy đă nhận lỗi hoàn toàn do hành động của ḿnh, mà không dám trách ai cả.

Cô ấy cho rằng đó là một "stupid thing" mà cô ấy đă làm. Cô ấy nói rằng "các bạn đă đúng khi lên án hành động của cô ấy". Cô ấy nhận rằng "đă hạ thấp (danh dự) của đất nước ḿnh, của chính ḿnh". Cô ấy xin lỗi tất cả mọi người và hy vọng và hứa hẹn rằng vụ việc của cô ấy sẽ giúp cho nhiều người "improve their lives". Cô ấy xúc động khi nhắc đến những người thân và nhận thấy tất cả mọi người có quyền tức giận cô ấy. Cô xin phép sẽ không tham gia vào thi đấu nữa.

C̣n VTV3 đêm qua lại một lần nữa đạo diễn để Thùy Linh làm việc ǵ và nói ǵ nếu so sánh với Marion Jones?

Họ và tên:
Địa chỉ:
Email: linhlcit@yahoo.com


Tôi rất đồng t́nh với ư kiến của chị tranquynh@yahoo.com. Tôi cũng rất băn khoăn không hiểu VTV nh́n nhận vấn đề này như thế nào mà cho phát sóng chương tŕnh này. Tại sao không dùng thời lượng phát sóng để nói về rất nhiều đồng bào ta c̣n đang phải đối mặt với khó khăn, thiếu thốn do hậu quả của cơn băo số 5 gây ra hay những nạn nhận của vụ sập cầu Cần Thơ đang ngày đêm chống chọi với đau đớn, cái sống và cái chết?

Đừng để bạn xem truyền h́nh phải theo dơi một chương tŕnh phản cảm đến vậy.

Họ và tên: Minh Tuấn
Địa chỉ: Hoàn Kiếm, Hà Nội
Email: happy251195@yahoo.com


Theo tôi không nên bàn quá nhiều về bản thân "Vàng Anh." Đúng là có nhiều ư kiến trái ngược nhau, nhưng điều quan trọng nhất th́ chưa thấy ai nói. Đó là mỗi người chúng ta khi đến tuổi trưởng thành cần nh́n rơ trách nhiệm đối với chính ḿnh và tự chịu trách nhiệm với những việc ḿnh đă làm. Mỗi người hăy tự hỏi ḿnh xem trong cuộc đời ḿnh đă vẹn toàn chưa mà luôn lên tiếng chỉ trích người khác?

Liệu có ai trong chúng ta không làm một việc ǵ đó sai lầm, thậm chí là xấu xa trong đời? Cô bé Thuỳ Linh đă phạm sai lầm th́ phải đối mặt và chịu trách nhiệm cho sai lầm đó. Hy vọng em sẽ vượt qua được và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên cũng phải nói thêm rằng việc đài truyền h́nh tổ chức cả một buổi chiếu để "giăi bày" như vậy là không cần thiết. Nếu cứ có diễn viên nào mắc "phốt" lại tổ chức một chương tŕnh như thế liệu có coi được sao?

Vả lại đây là đài truyền h́nh quốc gia, cần phục vụ lợi ích cộng đồng th́ hơn. Bản thân Thuỳ Linh cũng không phải là một nhân vật "lớn" đến mức đài truyền h́nh phải làm riêng một chương tŕnh đó. Chúng ta c̣n chưa nói đến việc phải xuất hiện trong chương tŕnh này là một việc quá khó khăn chô cô bé Linh.

Người xem cảm nhận sự thương xót nhiều hơn là cảm thông chia sẻ. Tôi nghĩ chương tŕnh thực sự phản tác dụng. Mong lănh đạo đài truyền h́nh cân nhắc kỹ khi quyết định dàn dựng và cho chiếu những chương tŕnh như vậy.

Họ và tên: Sơn Lâm
Địa chỉ: 25A Phan Đ́nh Phùng, Hà Nội
Email: son_lam04@yahoo.com.vn


Cách đây gần một tháng, ông Mourinho đă có cuộc chia tay đầy bất ngờ với CLB Chelsea cùng các cổ động viên của họ. Ông ra đi trong tư thế ngẩng cao đầu và để lại biết bao sự nuối tiếc cho người hâm mộ v́ những đóng góp không thể phủ nhận của ông cho CLB Chelsea trong thời gian ông cầm quân. Vậy mà họ đâu có tổ chức cuộc chia tay nào dù ông rất xứng đáng với việc đó. V́ vậy, tôi cảm thấy sốc thật sự khi VTV tổ chức phát sóng cuộc chia tay với Thuỳ Linh sau scandal động trời vừa xảy ra.

Những h́nh ảnh của buổi chia tay đầy nước mắt này muốn nói lên điều ǵ? Phải chăng VTV muốn minh oan cho Thuỳ Linh và mong khán giả thông cảm cho cô? Thế th́ họ đă thất bại hoàn toàn rồi. Những gịot nước mắt và những lời phát biểu của nhân vật chính và những người trong cuộc không thuyết phục được nhiều người, thậm chí họ c̣n cho đó là một màn kịch vụng về.

Liệu có quá đáng và xứng đáng không khi tổ chức một cuộc chia tay như vậy. Vai tṛ của các phương tiện thông tin đại chúng là phải đưa tin và hướng dẫn dư luận xă hội đi theo định hướng mà Nhà nước ta đă đề ra là xây dựng một nền văn hoá Việt Nam hiện đại, đậm đà bản sắc dân tộc.Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:


Tôi thấy chương tŕnh về Buổi chia tay Nhật kư Vàng Anh là một chương tŕnh có hiệu ứng ngược lại với mong muốn của những người làm chương tŕnh này. Nếu nói rằng Thùy Linh không có lỗi, em chỉ là nạn nhân trong sự việc này th́ rơ ràng là em không đáng nhận được sự cảm thông và chia sẻ của mọi người.

Đó là một lối sống buông thả mà ngay cả ở những nước phương Tây là những nước có quan niệm và lối sống thông thoáng hơn ta rất nhiều lần th́ việc làm như của Thùy Linh cũng gây nên scandal cho mọi người.

Qua đây, chúng ta cũng nên nh́n nhận lại trách nhiệm của người lớn là những người đă buông lỏng sự giáo dục đối với thế hệ trẻ.

http://tuanvietnam.net/vn/thongtindachieu/1653/index.aspxyeugai - October 18, 2007 02:46 PM (GMT)

yeugai - January 14, 2008 07:18 AM (GMT)
(10/27/2007 2:19:44 AM): Những người tung film lên mạng bị bắt v́: 1/ Họ dám phanh phui "5C" (con cháu của các cụ) . 2/ Họ cho ta biết trước đây Thuỳ Linh luôn nói xạo trên báo chí (ko yêu đương linh tinh như những nghệ sĩ khác, ... ). 3/ Họ cho ta biết mức độ ăn tiền của 1 số "Xếp" trong ngành CA như nào để cho con ăn chơi vô độ như thế . 4/ Họ cho ta biết pháp luật VN chỉ áp dụng với dân đen chứ hoàn toàn miễn nhiễm với 1 số người. Việt Nam ơi, buồn quá cơ - Góp một Message cho một Việt Nam tốt đẹp hơn ,, thêm nữa: Những người dân nghèo khổ sống bằng nghề bán rong băng đĩa ngoài đường cũng mất

yeugai - January 14, 2008 07:19 AM (GMT)
Những người hùng gửi lên sự thật về Vàng Anh đă bị sa bẫy .Thay mặt những người "yêuquư" Vàng Anh trong clip " áo trắng tới giường " tôi xin gửi lời kêu gọi mọi người phát động phong trào thả ngừơi . Bởi v́ .... Các bạn ấy có lỗi nhưng không có tội . Đời người ai chả có lúc sailầm . Bây giờ các bạn ấy chỉ muốn về ăn bữa cơm với gia đ́nh thôi, được cười đùa vô tư như chính lứa tuổi của các bạn ấy thôi , chỉ mong 1 giấc ngủ yên vào buổi tối thôi . Mong các bạn hăy ủng hộ và send to all list tin nhắn này !! !

yeugai - January 14, 2008 07:19 AM (GMT)
Hoàng Thùy Linh quay phim sex c̣n được lên truyền h́nh Quốc Gia thanh minh, bảo vệ. C̣n những người dám phanh phui cái thế giới ăn chơi trụy lạc ấy th́ tại sao phải trong xà lim?! Họ đều là những người trẻ tuổi, nông nổi nhưng dám nghĩ, dám làm. Cộng đồng mạng hăy chung sức bảo vệ họ khỏi 1 cái án cay đắng. Send để ủng hộ nào

yeugai - January 18, 2008 04:47 PM (GMT)
Thứ Ba, 15/01/2008 - 10:57 AM

Hoàng Thùy Linh: Đă gượng dậy sau scandal…

Ngạc nhiên khi cô bạn hẹn gặp chúng tôi ở một quán cà phê đông đúc, thuộc dạng “hot” nhất Hà Nội bây giờ. Cô bạn 20 tuổi này rất thẳng thắn, điềm đạm khi nói về “hậu” scandal và lạc quan, tự tin khi nói về cuộc sống, công việc trước mắt.

user posted imageLinh nhắn tin nói “dạo này ít cà phê”- có phải v́ dạo này ngại ra ngoài và tiếp xúc với nhiều người?Ḿnh đang ngồi ở quán cà phê đang thuộc diện hot nhất Hà Nội, có rất đông người ngồi xung quanh. Như vậy đă đủ trả lời bạn chưa? Thực ra, ḿnh ít cà phê thời gian vừa rồi chỉ đơn giản là v́ muốn ở nhà nhiều hơn, c̣n có nhiều điều muốn tĩnh tâm và suy nghĩ lại. C̣n việc ngại ngùng hay không, đấy không phải là vấn đề với ḿnh.Phải đối diện với scandal quá lớn khi mới hơn 19 tuổi, Linh gặp rất nhiều áp lực?Nói không khó khăn là nói dối. Áp lực rất nhiều. Nhưng ḿnh vẫn c̣n rất trẻ nên không được phép để ư chí, ḷng lạc quan, tinh thần của ḿnh xuống thấp quá. Nếu như thế, ḿnh sẽ không thể bắt đầu lại. Những ǵ ḿnh học, ḿnh làm, những niềm đam mê rất lớn của ḿnh, không thể để v́ khó khăn này mà để thành vô ích hết. Như thế th́ phụ ḷng mọi người yêu quư ḿnh, nhất là bố mẹ. Không có bố mẹ th́ ḿnh không ngồi ở đây thế này đâu. Ḿnh đă gượng dậy sau một thời gian tương đối ngắn.Sau khi xảy ra scandal chỉ một vài ngày, có người này người kia nói nh́n thấy Linh trên Megastar, ở nhà hát Tuổi trẻ, đang cười nói rất vui vẻ...?Thực tế chuyện của cá nhân ḿnh, ḿnh nghĩ không phải giải thích cuộc sống của ḿnh cho ai cả. Kinh phật có nhiều câu rất hay, chuyện người khác th́ cứ moi móc, chuyện của ḿnh th́ lấp liếm. Ai cần hỏi ǵ ḿnh th́ hoàn toàn có thể ngồi nói chuyện thẳng thắn luôn và sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Người ta hy vọng phải nh́n thấy ǵ ở ḿnh. Và nếu họ cũng trải qua một khó khăn tương tự như ḿnh, mà muốn có nghị lực sống tiếp th́ họ sẽ phải như ḿnh thôi.

user posted image

Thanh Vân - bạn diễn trong Nhật kư Vàng Anh nói: “Dường như chịu nhiều áp lực quá, nên Linh dường như thay đổi, sẵn sàng bật lại tất cả mọi thứ”?H́nh như lâu lắm rồi ḿnh không gặp Vân, bọn ḿnh không nói chuyện với nhau. Vậy th́ tại sao Vân lại nói về ḿnh như là chúng ḿnh vẫn nói chuyện với nhau thường xuyên?Nhưng tính cách Linh bây giờ có ǵ khác trước?Có. Cái ḿnh học được lớn nhất trong thời gian vừa rồi là chữ “Nhẫn”. Nghĩa là lùi một bước trời cao đất rộng, ḿnh không mất ǵ cả. Chẳng qua là ḿnh gặp sự cố.Ḿnh cũng nền nă hơn rất nhiều. Thực ra nhiều người cứ nghĩ rằng, ḿnh sẽ phải xù lông lên, bốc đồng này kia, nhưng không phải. Ra đường không tránh được những lời nói, những cái nh́n khiếm nhă, châm chọc. Lúc đó th́ chỉ biết cười thôi, ḿnh càng xù lông th́ họ càng có cớ nói ḿnh.Việc học ở trường của bạn thế nào?Những người bạn trong lớp rất dễ thương. Mà cũng qua chuyện vừa rồi mới biết ai thực sự là những người bạn của ḿnh. Có rất nhiều người tưởng là bạn nhưng đă quay lưng. Ai c̣n lại với ḿnh là những người thương ḿnh nhất.Là những thành viên trong Nhật kư Vàng Anh?Mọi người rất tốt, gắn bó. Nhưng bọn ḿnh chủ yếu hợp tác trong công việc, gắn bó với nhau cũng trên công việc thôi.Là Tăng Nhật Tuệ?Tuệ rất dễ thương, thẳng thắn. Bên cạnh bố mẹ, Tuệ là người bạn động viên ḿnh nhiều nhất trong thời gian qua để tiếp tục trên con đường nghệ thuật. Chỉ cần nghe những khó khăn của người khác và 1 vài khó khăn của chính Tuệ thôi th́ ḿnh hiểu ḿnh cần phải cố gắng rất nhiều và không được gục ngă.

user posted image

Trước đó có thể nói mọi thứ đang rất rộng mở và thành công với Thùy Linh. Đột nhiên bị cancel và phải làm lại từ đầu, Linh có thấy khó khăn quá không?Không "cancel" mà chỉ "delay". Sau chuyện này, ḿnh mất nhiều nhưng có những cái được. Ḿnh rèn được cái tôi, bản lĩnh của ḿnh.Có cái nào là “được” theo kiểu “nhờ scandal” không?Đúng là có rất nhiều cơ hội đến với ḿnh. Nhiều đến mức mà ḿnh phải tỉnh táo để sàng lọc “Từ từ đă nào, tỉnh ra nào, để xem cơ hội nào là cơ hội thực sự”. Trong số đó, có lẽ có những cơ hội theo kiểu “ăn theo scandal” như thế. Nhưng ḿnh không cố t́nh tạo dựng lên scandal này. Chẳng ai muốn vậy. Từ trước đến giờ những việc ḿnh làm đều là do bố mẹ hướng ḿnh làm và rơ ràng không ai muốn con cái ḿnh đi theo hướng đó.V́ bây giờ, người ta đă để ư, ṭ ṃ, xét nét ḿnh kinh khủng nên phải nỗ lực gấp nhiều lần để phân biệt và nắm bắt những cơ hội thực sự.Thời gian vừa rồi, có thông tin Linh về FPT?Thông tin nào chưa chính thức th́ có nghĩa là nó không đúng. Thực ra, Tổng hội FPT cũng mời ḿnh về làm nhưng do một số thỏa thuận trong hợp đồng không phù hợp nên trước mắt, ḿnh không làm ở FPT.

user posted image

Những dự định, kế hoạch mới đă khởi động chưa?Kế hoạch của ḿnh th́ vẫn có từ trước. Và sau chuyện này, ḿnh cũng có những kế hoạch mới, định hướng mới cho ḿnh. Nhưng bây giờ, ḿnh đang có rất nhiều rào cản nên không muốn nói trước. Cứ để thời gian trả lời.Bạn có tin là ḿnh sẽ đạt được những thành công như trước?Ḿnh vẫn tự tin vào khả năng, sự cố gắng của ḿnh và tin là “đánh người chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”. Nói đến những điều lạc quan để c̣n tiếp tục cố gắng. Chứ bây giờ nói đến những điều khó khăn th́ càng bị ghét thôi. Ḿnh làm th́ ḿnh phải chịu.Bây giờ nhiều khi đi ăn, có những em bé xíu vẫn chạy lại gọi chị Vàng Anh, Vàng Anh. Các cô bác vẫn nói chuyện tươi cười với ḿnh. Thực sự ḿnh rất cảm ơn v́ họ vẫn yêu quư ḿnh. Và rơ ràng là điều đó rất có ư nghĩa với ḿnh, ngay ở thời điểm này.Linh không nói cụ thể về những công việc mới, nhưng sau buổi phỏng vấn, tôi biết cô bạn sẽ tới pḥng thu của nhạc sỹ Hồ Hoài Anh để thu âm. Có lẽ, Linh đang bắt đầu lại với những công việc, đam mê của ḿnh, từ tuổi 20...Bạn đọc có thể xem thêm h́nh ảnh mới nhất của Hoàng Thùy Linh tại đây:

http://kenh14.channelvn.net/home/b_life/do...-de-restart.chn

Theo Xuân Lê - Kenno D -Na C0i

Kênh 14
Hosted for free by zIFBoards