View Full Version: Cảnh Thay đồ Của Nữ Sinh Hà Nội

Welcome to Gaiyeu.6x.to > Tin Tức > Cảnh Thay đồ Của Nữ Sinh Hà Nội


Title: Cảnh Thay đồ Của Nữ Sinh Hà Nội


sadoa - August 3, 2007 02:37 AM (GMT)
Cảnh thay đồ của nữ sinh Hà Nội bị tung lên mạng

(Dân trí) - Cư dân blog mấy hôm nay đang xôn xao với một video clip, quay cảnh các nữ sinh một trường trung học tại Hà Nội đang thay đồng phục, có tên “Cảnh đặc sắc”. Chủ nhân phát tán đoạn video clip này lại chính là bạn học cùng lớp với các nhân vật trong đó.
Tṛ đùa nguy hiểm
Đoạn video clip này dài hơn một phút, quay cảnh các nữ sinh một lớp 12 của một trường trung học tại Hà Nội đang thay đồng phục. Cảnh quay được thực hiện bởi chính người bạn của các em nên được quay rất công khai và hồn nhiên, tất cả đều có thái độ vui vẻ, cười đùa sôi nổi.

Người quay đă zoom vào những h́nh ảnh rất nhạy cảm khi các bạn ḿnh đang thay quần áo.
Chuyện sẽ không có ǵ, chỉ dừng lại ở một tṛ đùa vui của các bạn nữ, nếu sau đó nó không được chính chủ nhân của đoạn video clip này, một nữ sinh lớp 12 post lên blog của ḿnh với một lời giới thiệu rất “vô tư” và “vui vẻ”: “Cảnh đặc sắc vào mỗi sáng thứ 2 hàng tuần của lớp H nè. Hí hí”.

Ngay lập tức, đoạn video clip này đă được phát tán sang các blog, các trang web khác. Tại một trang web đăng tải đoạn video clip này, số lượng người truy cập để xem tăng từ 3,4 ngàn người (trưa ngày 31/7) lên tới hơn 24 ngàn người (trưa ngày 1/8), một con số đáng nể!


A dua với tṛ nguy hiểm
Nếu nói đây là một sự vô tư của cô bé này, th́ e là hơi khiên cưỡng bởi cô bé đă 18 tuổi, không thể vô tư tới mức, post một video clip quay những cảnh tế nhị của bạn bè ḿnh lên chỉ để nh́n cho vui.

Có lẽ cô bé này đă không lường đến hậu quả ḿnh và nhất là các bạn ḿnh gặp phải khi tất cả mọi người trong cộng đồng web đều có thể download và xem dễ dàng. Sẽ ra sao, nếu thầy cô, bố mẹ, bạn bè của chính các em xem được đoạn video clip này?

Trong đó, phải đến 2/3 lượng comments tỏ ư vui thích khi xem đoạn video clip này. Có những lời b́nh luận thực sự khiếm nhă: “Xem lớp học sinh cấp 3 mà cứ tưởng xem phim xxx. Hay đó”; “Trường nào hay thía nhẩy”; “Tớ hâm mộ quá, đùi ai cũng trắng”... Một số người khác “lịch sự” hơn th́ có lời xin phép chủ nhân blog để được... đăng lại đoạn video clip trên blog của ḿnh.

Coi những cảnh tế nhị này là một tṛ vui và b́nh luận với những lời lẽ thế này, không hiểu các bạn trẻ này đang nghĩ ǵ? Thậm chí, rất nhiều comments tỏ ư đồng t́nh với việc post đoạn video clip này lên.

Họ b́nh thản quá mức và adua với những hành động tưởng như khác thường và rất nguy hiểm này. Đây là điều đáng báo động trong thế giới học đường!


Xuân Lê (Dân trí)


sadoa - August 3, 2007 02:53 AM (GMT)
http://www6.dantri.com.vn/nhipsongtre/2007/8/190346.vip

Đây là 1 số link của Clip đó

[doHTML]<embed style="width:400px; height:326px;" id="VideoPlayback" type="application/x-shockwave-flash" src="http://video.google.com/googleplayer.swf?docId=7374069227025442909&hl=en" flashvars=""> </embed>[/doHTML]

http://video.google.com/videoplay?docid=73...025442909&hl=en

http://rapidshare.com/files/46461361/New_Folder__2_.rar
http://www.download.com/FLV-Player/3000-2139_4-10505954.html

http://rapidshare.com/files/46364751/Nu_si...ng_phuc_new.mpg


___________________________________________Nữ sinh Hà Nội bị tung lên mạng cảnh thay đồ

Bị một bạn học quay lại cảnh các học sinh nữ tại một trường phổ thông Hà Nội đang thay quần áo bằng điện thoại. Hầu hết các nữ sinh hoàn toàn vô tư và không nghĩ đến hậu quả của nó khi được tung lên mạng. Đoạn Clip này đang nhanh chóng được coppy rộng răi trên blog 360 yahoo.

Máy điện thoại dùng để quay đoạn phim trên là Nokia 5300. Trong đoạn phim, có tất cả những cảnh như: Quần áo vứt ngổn ngang trên bàn ghế, các nữ sinh đang cài vội quần áo, hở cả da thịt… Cả những “phụ tùng” nội y cũng được “phơi bày”.

Cư dân mạng đang xôn xao trước một đoạn video clip cảnh nữ sinh thay quần áo trong lớp học. Trường THPT, nơi nhóm nữ sinh này học cũng trở nên rúng động.

Rung động học đường

user posted image

H. –nữ sinh (lớp 12A1) quay đoạn phim này – cũng là người có mặt trong nhóm học sinh. Trường THPT LTK - (quận Long Biên, Hà Nội) vẫn thường để dành các lớp học cho nữ sinh thay đồ để chào cờ vào sáng thứ hai hàng tuần.

Máy điện thoại dùng để quay đoạn phim trên là Nokia 5300. Trong đoạn phim, có tất cả những cảnh như:

Quần áo vứt ngổn ngang trên bàn ghế, các nữ sinh đang cài vội quần áo, hở cả da thịt… Cả những “phụ tùng” nội y cũng được “phơi bày”. Hầu hết các gương mặt nữ sinh xuất hiện trong video clip đều khá rơ.

Đoạn video clip được H. quay vào cuối tháng 5/2007 và tung lên Blog ngày 30/5/2007. Entry (bài viết) trên Blog H. lập tức gây phẫn nộ giới Blogger. Câu chuyện được rỉ tai nhau gây nên sự ṭ ṃ và thu hút hơn 100 comment dưới entry này.

Sự việc không dừng lại. Cũng vào thời gian này, H. tiếp tục phát tán đoạn phim bằng cách gửi cho trang web ngoisaoblog với những lời giới thiệu về ḿnh: “E tên là H., đang học lớp 12, trường THPT Lư Thường Kiệt (Hà Nội). Em rất thích đi “đánh bóng mặt đường” với bạn em. Em rất thích ông xă em. Đó là…”.

Không ai ngờ một cô bé lớp 12 thiếu ư thức đến mức đưa h́nh ảnh kín đáo của bạn ḿnh lên mạng. Nhiều người vào Blog H. để lại những ḍng b́nh luận: “Bạn đă bán rẻ bạn bè”… Nghiêm trọng hơn, nhiều học sinh nam tại trường Lư Thường Kiệt khi biết chuyện này đă kéo đến lớp của H. đ̣i “nói chuyện phải quấy” .

Trước phản ứng quá dữ dội, H. đă xóa entry và viết một entry mới với tựa đề “entry xin lỗi” gửi đến các nạn nhân của ḿnh. Cô cũng đă chính thức đưa ra lời xin lỗi với các bạn học v́ đă đưa lên mạng cảnh không hay này.

Quản lư blog: Hồi chuông cảnh báo mới

user posted image

Rơ ràng là khi tung đoạn phim lên Blog, H. không thể lường trước hậu quả. Như chính lời H. nói, cô chỉ xem đây như một kỷ niệm vui của thời học sinh, một kỷ niệm đáng nhớ để ghi lại dấu ấn ba năm THPT.

Về trang web ngoisaoblog (nơi H. gửi đoạn phim này), Ban quản trị đă quyết định xoá ngay sau một thời gian ngắn đưa lên v́ đă h́nh dung được tác hại khôn lường nếu nó tiếp tục tồn tại. Ông Cao Mạnh Tuấn – GĐ Điều hành Ngoisaoblog – khẳng định: “Chúng tôi đă dừng lại ngay lập tức”.

Đoạn phim gây rúng động cư dân mạng này lại xuất hiện vào một thời điểm khá nhạy cảm: Bộ Bưu chính- Viễn thông đang lấy ư kiến để xây dựng một quy định để quản lư Blog.

Sự việc càng nhắc nhở rằng quy định này trước sau cũng sẽ đụng phải một bức tường kiên cố: Ư thức của Blogger.

user posted image

Chỉ cần một phút thiếu ư thức, thế giới Blog sẽ mọc lên hàng trăm ngàn Blog “bẩn”. Đến lúc ấy th́ không một cơ quan nào, tổ chức nào có thể ngăn chặn.

------------------------------------------------------------
Không có ư truy t́m “thủ phạm”

Trao đổi với PV, Hiệu trưởng trường Lư Thường Kiệt Nguyễn Sỹ Hoan cho biết:

Thời gian này các học sinh lớp 12 bị trượt trong kỳ thi tốt nghiệp đến trường học ôn để chuẩn bị thi lại và vẫn phải mặc đồng phục để chúng tôi quản lư.

Lâu nay trường vẫn có các khu vệ sinh dành cho các em nhưng trong dịp hè này chúng tôi phải tranh thủ sửa. V́ thế, việc có nơi thay đồ cho các em bây giờ cũng hơi bí nên phải để các em tự đóng cửa lớp học để thay đồ. Thường, nhiều em mặc đồng phục từ nh
à nhưng có em đến lớp mới thay. Tuy nhiên, sau giờ học th́ chúng tôi không rơ các em thay đồ và mặc trang phục nào khi rời trường.

Ông có suy nghĩ ǵ khi có học sinh dùng điện thoại di động quay cảnh các bạn cùng lớp đang thay đồ rồi tung lên mạng?

Đại đa số học sinh của trường đều ngoan, học giỏi nhưng cũng có những em trượt tốt nghiệp, do lười học không ngoan có thể đă làm việc này.

Trường sẽ xử lư vụ việc này ra sao, thưa ông?

Tôi cho rằng đó là hành động bột phát của con trẻ, nên cũng không có ư truy t́m em nào đă làm việc đó. Tuy nhiên, trường sẽ coi đây là sự việc để giáo dục, nhắc nhở các em.

Cảm ơn ông!

Phương Hiếu thực hiện (TPO)sadoa - August 3, 2007 11:01 AM (GMT)
Cộng đồng nói ǵ về sự việc này?

Blogger Dementor: Từ 8X sang 9X giới trẻ đă có nhiều sự khác biệt, việc này có lẽ chỉ là một trong số nhiều việc của các bạn có thể làm cho người lớn cảm thấy sốc. Không nên quá khắt khe để phán xét về đạo đức của các em! Vấn đề cần thiết là phải có cách giáo dục và kỷ luật hợp lư.

Blogger Tracy_yeu_anh

Tôi đă xem clip này rồi của nó cũng không có ǵ là quá “sexual” tuy nhiên đây chỉ là một trong số rất nhiều các video clip như vậy được tung lên mạng. V́ thế có một số vấn đề rất đáng nói:

-Thứ nhất là trong video clip này nói riêng và các clip khác nói chung người bị quay không phải ai cũng có phản ứng phản đối quyết liệt khi bị quay. Điều đó cho thấy họ coi chuyện này như chuyện đùa mà không hề nhận thức được hậu quả khi những h́nh ảnh đó bị kẻ khác phát tán. Những người phát tán những h́nh ảnh này th́ tỏ ra rất thích thú… Trong khi những bậc cha mẹ và nhiều người khác th́ thấy rất phản cảm, xấu hổ khi xem. V́ thế có thể thấy nhận thức về đạo đức của nhóm người này rất lệch lạc so với chuẩn mực xă hội Việt Nam.

-Thứ hai là quan niệm của số người làm công tác quản lư và giáo dục trước sự việc này cũng khá hờ hững. Như theo Báo Tiền phong th́ ông hiệu trưởng trường Lư Thường Kiệt, Nguyễn Sỹ Hoan cho biết rằng ông không có ư định truy t́m thủ phạm, và coi đây là tṛ đùa bột phát của các bạn trẻ. Xét trên góc độ pháp luật th́ video clip này có thể coi là văn hoá phẩm không lành mạnh, và chắc chắn không phải tất cả những người có mặt trong clip này muốn h́nh ảnh ḿnh bị phát tán v́ thế nó vi phạm quyền riêng tư cá nhân và gây ảnh hưởng đến danh dự của người khác. Nếu không có sự truy cứu và giáo dục rơ ràng th́ không thể răn đe và tỉnh ngộ cho những em gái kia và những kẻ phát tán những thước phim này.

Tôi được biết: Điều 121 Bộ Luật H́nh sự - Tội làm nhục người khác( gây ảnh hưởng xấu đến danh dự người khác); những hành vi tiếp theo của các chủ thể khác cũng có thể bị xem xét để truy tố về tội danh truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy theo điều 253 BLHS.

Blogger ITS: Tôi không muốn phán xét điều ǵ, bởi có lẽ người quay và người up lên mạng đă mất mát đi nhiều thứ, có thể là t́nh bạn!

Blogger Hà Kin: Có bị quay lén đâu, tôi thấy trẻ con bây giờ quá bạo dạn nhưng nhận thức lại kém. Nếu là thời của tôi th́ chỉ chẳng may hở cái áo ngực ra đă xấu hổ không chỉ người post lên kém về nhận thức mà những người nào xem phim coi là bậy bạ hoặc xxx lắm cũng là bọn nhận thức kém nội dung, không phải là vấn đề, vấn đề là cái ư thức thôi.

Blogger Andre: Tớ nghĩ việc làm quá đà đó nói lên sự nhận thức kém của một bộ phận giới trẻ. Ư thức kém không lường được hậu quả việc làm. Nguyên nhân của việc này chưa được xác định rơ là do nữ sinh này quá “vô tư ngây thơ” hay v́ lư do ǵ khác. Mà cũng có thể việc này xuất phát từ thói ganh ghét nhau, chơi xấu nhau bằng tṛ đó, hoặc có thể là thách thức nhau tung lên mạng. Tuy nhiên dù với bất kỳ lư do ǵ, cũng không thể phủ nhận lỗ hổng nhận thức của những người này!

Duy Nguyễn – Chuyên viên Thành ủy: Thiết nghĩ các bạn trẻ nói riêng và cả xă hội nói chung nên có cách nh́n thật nghiêm túc về sự việc để tránh cho sự phát triển lệch lạc trong suy nghĩ và nhận thức của người Việt trẻ tránh bị theo xu thế adua. Có thể thấy được sự cố ư và có chủ định của tác giả trong việc đưa lên Blog của ḿnh những h́nh ảnh thiếu thẩm mỹ trên. Ở khía cạnh khác th́ thấy được sự "nhiệt t́nh" của các bạn cùng lớp khi họ rất vô tư "diễn" mà không hề suy nghĩ? Có thể thấy được sự cố t́nh để họ thể hiện cái ǵ đó mà nói quá nó như những cảnh quay nóng thường làm ngày nay để rồi tung lên mạng Internet gây sự chú ư và có chủ định xấu.

Kim Thoa – Nhân viên văn pḥng: Em thấy bức xúc v́ việc này. Liệu đây có phải là cách "đánh bóng tên tuổi" rẻ tiền không? Lấy chính bản thân ḿnh làm "mồi nhử" không phải là cách làm thông minh của một người trưởng thành. Mà những em gái kia đều đă đến tuổi tự chịu trách nhiệm về những hành vi và việc làm của ḿnh rồi kia mà. Tại sao các em không phản đối người bạn của ḿnh khi cầm máy quay những h́nh ảnh nhạy cảm như vậy? Coi vụ này như một tṛ đùa th́ không đúng mà là một hành động thiếu ư thức th́ hợp lư hơn.

Nguyễn Hiếu – Sinh viên ĐH Xây Dựng: Ở trường cấp III bọn em, ngày lễ phải mặc áo dài nên các bạn nữ đóng cửa lớp, kéo rèm vào để thay đồ. Chắc một số trường khác cũng thế. Nhưng có lẽ việc đó rất b́nh thường nếu như không có những học sinh vô văn hoá với những tṛ đùa như vậy. Chính điều đó đă làm mất đi sự hồn nhiên, trong sáng của những học sinh. Mà những người adua theo, họ không biết c̣n nhân cách nữa hay không? Họ muốn xem cảnh quay đó, nhưng họ có biết rằng đằng sau những băng h́nh đó tung lên, những "diễn viên" bất đắc dĩ kia sẽ sống trong tâm trạng như thế nào?

Benly77 – Phóng viên: Tôi phản đối việc đưa những h́nh ảnh, thông tin như vậy lên blog. Bản chất của blog là đẹp đẽ, tác dụng với mỗi cá nhân và cộng đồng mạng nhưng bị một số người thiếu ư thức lợi dụng có thể coi đó là hành động thiếu suy nghĩ hoặc không loại trừ việc tăng page view bằng mọi giá, cả việc bán rẻ bạn bè ḿnh. Tôi hy vọng cộng đồng blog hăy sử dụng blog lành mạnh phát giác và phản ánh những blog đen, những entry đen, lệch lạc, nhạy cảm, phản cảm, làm xấu đi những ǵ tốt đẹp blog mang lại. Việc này cũng giống như người ta thường nói nhiều bạn trẻ hư hỏng v́ Internet nhưng Internet không có tội, không đen tối mà chỉ có những cái đầu đen tối, hành động đen tối mới làm cho blog nói riêng và Internet nói chung đen tối.


Theo Blog Việt B)

http://www.quantrimang.com/view.asp?Cat_ID...8&news_id=39616


Hosted for free by zIFBoards